วิธีเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับสีผิว

by Happy Wonder

ลิปสติกเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆ ขาดไม่ได้ เพราะเมื่อได้ทาแล้วจะยิ่งเพิ่มความสวย ความมั่นใจ แถมยังเปลี่ยนลุคเราได้อีกด้วย >3< และเดี๋ยวนี้ตามท้องตลาดก็มีให้เลือกมากมายหลายเฉดซะเหลือเกิน เรามีวิธีการเลือกสีสลิปสติกให้เข้ากับสีผิวของแต่ละคนมาฝาก รับรองว่าเกิดชัวร์! ลองมาเช็คกันดูเล้ยยย

สาวผิวขาว
ความน่าอิจฉาของสาวผิวขาวคือสามารถทาลิปได้หลากหลายสีเลยค่ะ ไม่ว่าจะสีอะไรก็ช่วยขับผิวของสาวๆ ให้สวยเปล่งประกายได้หมดดด ขนาดสีชมพูนมที่น้อยคนจะทาแล้วเกิด แต่ผิวโทนขาวทาแล้วรอดจ้า สวยหวานน่ารักน่าเอ็นดู~ ทั้งโทนชมพู เเดง ส้ม เเต่ต้องระวังเรื่องระดับความเข้มของสีนะคะ ถ้าเลือกสีที่เข้มมากๆ ก็จะทำให้สีปากโดดเด่นกว่าส่วนอื่น ทำให้เวลาทาออกมาปากอาจจะดูลอยได้ หรือถ้าใช้สีอ่อนหรือนู้ดมากจนเกินไปก็จะทำให้หน้าสาวๆ ดูซีด ไม่สดใส..

แนะนำให้แต่งหน้าควบคู่กันไป แต่งตานิดๆ ปัดแก้มหน่อยๆ คอนทัวร์ เฉดดิ้ง เพิ่มมิติให้ใบหน้า แค่นี้ก็ดูดีคูณสองแล้วล่ะค่าาา สีลิปสติกที่แนะนำคือ สีชมพู สีพีช สีนู้ด สีแดงอมชมพู สีคอรัล และสีแดงราสเบอร์รี่ เป็นต้นค่ะ
เครดิตรูปภาพจาก https://wallpapersden.com


ผิวขาวเหลือง

สีผิวที่พบได้มากที่สุดในสาวไทยอย่างเราก็คือโทนขาวเหลืองนี่แหละค่า เป็นผิวออกขาวแต่มีอันเดอร์โทนเหลือง สีผิวกลางๆ ไม่ขาวหรือแทนจนเกินไป แนะนำเป็นลิปสติกสีส้ม สีชมพูอมน้ำตาล โทนสีส้มอิฐ สีน้ำตาลตุ่นๆ จะช่วยขับให้ผิวของเราดูสดใสมีชีวิตชีวา มีออร่าโดดเด่นขึ้นได้ ถ้าชอบโทนชมพูก็เลือกเป็นชมพูออกเข้มหรือชมพูที่ชัดหน่อย อย่างสีบานเย็นจะช่วยทำให้ใบหน้าเราดูขาวอมชมพูเป็นธรรมชาติค่ะ 😉 แต่ควรหลีกเลี่ยงสีนู้ดหรือสีอ่อนๆ เพราะอาจจะดูหน้าหมอง ไม่มีชีวิตชีวาคล้ายคนป่วยได้นะจ๊ะ

เครดิตรูปภาพจาก www.indulgexpress.com

 

ผิวสองสี
ผิวสีนี้เจ็ดว่าดัด จัดว่าเด็ดจ้า เป็นคนที่แต่งหน้าขึ้นมากๆ ไม่คล้ำแต่ก็ไม่ขาวจนเกินไป หรือเรียกว่าผิวสีน้ำผึ้งนั่นเอง สามารถทาลิปสติกได้หลายเฉดเช่นกันค่ะ แต่สีที่จะขับให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นต้องเป็นเฉดส้มพีช ส้มอมแดง ส้มอมชมพู >3< เพราะผิวมีอันเดอร์โทนของสีน้ำตาลและสีเหลืองผสมกัน สีลิปสติกเหล่านี้จะช่วยขับผิวสีน้ำผึ้งของสาวๆ ให้ดูมีออร่าน่ามอง

ส่วนใครชอบแนวสายฝอก็ต้องโทนนู้ดน้ำตาลเลยจ้ะ บวกกับแต่งตาสโมกกี้อายเข้าไป กรีดอายไลเนอร์คมๆ ปัดขนตาเด้งๆ บอกว่าสวยลืมมมม!
เครดิตรูปภาพจาก www.gqthailand.com


สาวผิวคล้ำ

สาวผิวคล้ำจะมีอันเดอร์โทนหรือเม็ดสีน้ำตาลเยอะ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่า เพราะว่าเรามีสีผิวที่โดดเด่นกว่าคนอื่นๆ และแถมในปัจจุบันมีลิปสติกหลายยี่ห้อที่ทำออกมาเพื่อสีผิวโทนนี้โดยเฉพาะ ดังนั้นสีลิปสติกที่จะช่วยขับใบหน้าให้ดูสวย ดูเลิศ ดูปัง!ที่สุด คือเฉดน้ำตาล และสีแดงก่ำนั่นเอง ใครที่มีเนื้อปากสีเข้มมากๆ อาจจะใช้คอนซีลเลอร์ปาก หรือทาสีนู้ดเพื่อกลบสีปากเดิมก่อนก็ได้นะคะ

จากนั้นทาทับตามด้วยสีเข้ม แนะนำเป็นสีแดงทับทิม สีแดงไวน์ หรือสีน้ำตาลอย่าง สีคาราเมล สีพลัม เป็นต้นค่ะ ซึ่งจะช่วยขับผิวให้ดูสดใสขึ้น เรียกได้ว่าทาแค่ลิปอย่างเดียวแบบไม่แต่งหน้าก็ออกจากบ้านได้สบายยย โดยสีที่ควรหลีกเลี่ยงคือสีโทนสว่างอย่างสีชมพูนม สีม่วงพาลเทล สีแดงสว่างค่ะ
เครดิตรูปภาพจาก www.hola.com

Related Posts