เลือกหวีให้เหมาะกับเส้นผม

by Happy Wonder

การหวีผม เรื่องเล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะสุขภาพผมที่ดีก็ขึ้นอยู่กับหวีด้วยนะจ๊ะ เราจึงควรเลือกหวีให้เหมาะสมกับเส้นผมและการใช้งานของตัวเอง และหวีแบบไหนจะโดนใจผมบ้าง มาดูเคล็ดลับการเลือกใช้หวีให้ถูกประเภทกันค่ะ 😉

หวีซี่ถี่

เป็นหวีที่มีซี่ละเอียดติดกัน เหมาะกับคนผมเส้นเล็กและตรง ตรงปลายด้ามมีความเรียวเล็ก สามารถใช้แบ่งผมทั้งแสกกลางแสกข้าง และช่วยจัดแต่งทรงผมได้ เนื่องจากผมเส้นเล็กมีโอกาสหลุดร่วงได้ง่ายกว่าเส้นผมประเภทอื่น ถ้าใช้ขนแปรงใหญ่ๆ หรือแปรงขนหมูป่า ผมอาจหลุดร่วงและเกิดปัญหาผมบางได้ค่ะ

หวีซี่ห่าง

เหมาะกับคนผมยาว หนา เส้นใหญ่ และโดยเฉพาะกับคนที่ชอบดัดผม หวีซี่ห่างจะช่วยถนอมเส้นผมและรักษาสภาพลอนผมให้เป็นทรง ไม่ชี้ฟูได้ดีทีเดียวค่ะ หมดปัญหาลอนแตกหรือผมคลายไปเลย โดยหวีซี่ห่างจะช่วยสางผมที่พันกัน เหมาะกับการใช้สางตอนผมเปียก และยังช่วยกระจายแชมพูและครีมนวดในขณะที่สระผมได้ดีอีกด้วยค่า

หวีแปรงกลม

ใช้สร้างวอลลุ่มให้กับเส้นผม เหมาะกับผมทุกประเภท จะผมสั้นผมยาวได้หมดเลยค่ะ ยิ่งโดยเฉพาะคนผมลีบคือเหมาะมาก เพราะหวีประเภทนี้สามารถใช้คู่กับไดร์เป่าผม เพื่อเซ็ทผมให้เป็นลอน มีวอลลุ่ม หรือจะไดร์ตรงก็ได้ จะเห็นนิยมใช้กันตามร้านเสริมสวย ถ้าเป็นแกนโลหะจะนำความร้อนได้ดีทำให้สามารถจัดทรงผมได้รวดเร็วมากขึ้นค่ะ ข้อสำคัญของการใช้หวีแบบนี้เราต้องระมัดระวังในเรื่องของการกินเส้นผม ผมพันกัน ต้องค่อยๆ หวี อย่ารีบร้อนจนเกินไปนะจ๊ะ

หวีแปรงขนหมูป่า

เป็นหวีที่เหมาะสำหรับผมที่สุขภาพดีแต่อยากเพิ่มความเงางามมากขึ้นไปอีก ลองใช้หวีแปรงขนหมูป่าเพื่อช่วยกระตุ้นน้ำมันบนหนังศีรษะให้เคลือบเส้นผมแวววาวและเงางาม เมื่อซื้อหวีแปรงขนหมูมาครั้งแรกควรนำไปแช่ในน้ำอุ่นสัก 20 นาทีก่อนการใช่้งานนะคะ เพื่อให้เส้นขนอ่อนนุ่ม หวีผมได้สวยและเงางามสมใจ~

หวีไม้

ใครที่กำลังประสบกับปัญหาเส้นผมชี้ฟู แนะนำให้ลองใช้หวีไม้ดูนะคะ วิธีใช้งานเหมือนกันกับหวีซี่ห่าง ช่วยถนอมเส้นผมและรักษาสภาพลอนผมให้เป็นทรง แต่จะไม่มีไฟฟ้าสถิตเหมือนหวีแบบอื่นๆ ค่ะ คนที่ผมชี้ฟูต้องถูกใจสิ่งนี้! >3<

หวีสางผมพัน

แปรงแบบไม่มีด้ามเหมาะสำหรับผมทุกประเภท จะผมหนาหรือผมลอนก็ไม่เป็นปัญหา และสามารถใช้ได้ทั้งกับผมเปียกและผมแห้ง ช่วยสางผมไม่ให้พันกัน และขนแปรงบางที่ยืดหยุ่นทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาดจากผมที่หลุดร่วงและติดแปรงค่ะ

หวีแปรงไนลอน

หวีแปรงไนลอนมีความอ่อนตัวและยืดหยุ่น จึงช่วยกระตุ้นให้หนังศีรษะสามารถผลิตน้ำมันออกมาตามธรรมชาติเพื่อบำรุงเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลาย และยังช่วยกระจายผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมได้เป็นอย่างอีกด้วย ทำให้ผมมีความพองตัวและดูมีวอลลุ่มมากขึ้น เหมาะกับเส้นผมหนาที่มีความยาวระดับกลางลงไป ควรใช้เฉพาะตอนที่ผมแห้งนะคะ เพราะถ้าผมเปียกจะทำให้เส้นผมเกิดการขาดหลุดร่วงได้

หวีไฟฟ้า

เป็นการใช้ความร้อนช่วยให้ผมตรงสวย ไม่ชี้ ไม่ฟู สามารถหวีได้ลึกถึงโคนผม แถมยังใช้งานง่ายเหมาะกับสภาพเส้นผมทุกประเภท อยากจะผมตรง ผมโค้งงอเข้ารูปก็ทำได้หมดเลยค่ะ ช่วยในการจัดทรงผมในวันที่เร่งรีบให้สวยเพอร์เฟคทันใจ 😉

หวีแปรงขนธรรมชาติ

เหมาะสำหรับผมทุกประเภท หวีประเภทนี้ให้สัมผัสที่อ่อนโยนต่อผม ช่วยให้ผมดูเงางาม ไม่ชี้ฟู ส่วนใหญ่มักใช้กับผมเด็กเพื่อเป็นการกระตุ้นให้หนังศีรษะแข็งแรง แต่มีข้อระวังคือควรใช้ตอนที่ผมแห้งสนิทเท่านั้นนะคะ เนื่องจากขนสัตว์จะดูดซับน้ำทำให้แปรงเปียก เหม็นอับ เมื่อเสียดสีกับเส้นผมมากๆ อาจทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้ค่ะ

Related Posts