5 เทคนิคเร่งผมยาวด้วยวิธีธรรมชาติ

by Happy Wonder

สาวๆ คนไหนอยากให้ผมยาวเร็วๆ แบบไม่ต้องไปต่อผมให้ลำบาก เรามี 5 เทคนิคเร่งผมยาวด้วยวิธีธรรมชาติ ที่จะช่วยทำให้ผมยาวเร็วขึ้นแบบติดสปีด กลับมาสะบัดได้ต่อแบบสวยๆ รับรองว่าผมยาวทันใจดั่งเสกได้ แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยค่าาา

 1. รับประทานอาหารที่ดีต่อเส้นผม
  เส้นผมของเราก็ต้องการสารอาหารที่ดีเพื่อเข้าไปบำรุงฟื้นฟูเหมือนกับอวัยวะอื่นๆ ของร่างกายเช่นกันค่า เราก็ควรเลือกทานอาหารที่มีไอโอดีน ไบโอติน โปรตีนสูง เพื่อช่วยเพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผม กระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ และบำรุงเส้นผมให้สวยสุขภาพดีอยู่เสมอ อย่างเช่น ปลาแซลมอน นมถั่วเหลือง ธัญพืช ผักใบเขียวเข้ม ตับ ไข่แดง และฟักทอง เป็นต้นค่ะ
 1. ใช้หวีแปรงขนอ่อนนุ่ม
  การใช้หวีที่มีขนอ่อนนุ่มหวีเบาๆ เพียงวันละ 2-3 ครั้ง จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดมากขึ้น อ๊ะๆ! ที่สำคัญคือห้ามหวีผมตอนที่ผมยังเปียกอยู่นะจ๊ะ เพราะตอนนี้ผมจะอ่อนมากทำให้ผมหลุดร่วงได้ง่ายค่ะ
 1. เล็มปลายผม
  การตัดเล็มปลายผมแตกปลายและแห้งเสียออกไป จะช่วยให้ผมไม่ต้องสูญเสียสารอาหารไปกับการเลี้ยงปลายผมที่เสื่อมสภาพ สารอาหารต่างๆ ก็สามารถมาหล่อเลี้ยงผมทั้งหมดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเองค่า เพราะแบบนี้แล้ว ตัดๆ เล็มๆ ไปเลยค่าไม่ต้องเสียดายยย อาจจะทำอาทิตย์ละครั้ง หรือทุกๆ 3 เดือนก็ได้ค่ะ เพื่อเป็นการฟื้นฟูเส้นผมและเร่งให้ผมงอกยาวเร็วขึ้น
 1. ดื่มน้ำเปล่ามากๆ
  น้ำเปล่าเรานี่ประโยชน์ครอบจักรวาลจริงๆ ค่า การดื่มน้ำเปล่าเป็นวิธีที่แสนง่ายยย นอกจากจะช่วยเรื่องผิวพรรณสดใสเปร่งปรั่งแล้ว ยังช่วยการเจริญเติบโตของเส้นผมและทำให้ผมเงางามสุขภาพดีได้อีกด้วยค่ะ
 1. หมักผมด้วยสูตรธรรมชาติ
  การหมักผมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้ผมแข็งแรงและยาววววไว ยิ่งถ้าหมักด้วยสูตรธรรมชาติ ไม่ต้องไปใช้ยาหรือสารเคมีใดๆ ยิ่งจัดว่าดีงามมม เราจึงมีสูตรหมักผมมาฝากทุกคนค่า
  สูตรที่ 1 คือ น้ำมันมะกอก + ไข่แดง
  นำน้ำมันมะกอก 1 – 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับไข่แดง 2 ฟอง แล้วคนให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นจึงสระผมตามปกติ เราจะได้โปรตีนจากไข่แดงและคุณค่าจากน้ำมันมะกอกช่วยบำรุงรากผมให้ยาวเร็วขึ้น ผมนุ่มสลวยเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ
  สูตรที่ 2 ว่านหางจระเข้สด
  นำวุ้นเนื้อว่านหางจระเข้มาบดหรือปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาหมักให้ทั่วเส้นผมและหนังศรีษะ
  ปล่อยทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง และล้างออกให้สะอาด ว่านหางจระเข้จะช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้วที่สะสมอยู่บริเวณหนังศรีษะให้หลุดลอกออก กระตุ้นการทำงานของรูขุมขน ช่วยให้สารอาหารไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้ดีขึ้น และยังทำให้หนังศรีษะแข็งแรงขึ้้นอีกด้วยค่า
  สูตรที่ 3 ผงชาเขียว
  นำผงชาเขียวประมาณ 2 ช้อนชามาผสมกับทรีทเมนท์ ทำอาทิตย์ละ 2ครั้ง คุณค่าจากชาเขียวจะกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมให้ดีขึ้น ต้านความร่วงโรยของเส้นผม และช่วยให้เส้นผมสวยเงางาม เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินอี วิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระนั่นเองค่ะ
  สูตรที่ 4 น้ำดอกอัญชัน
  สูตรนี้เป็นสูตรพื้นบ้านมีมาตั้งแต่โบราณ เห็นจริงอะไรจริง โดยใช้ดอกอัญชันสดมาคั้นกับน้ำต้มสุก มาหมักผมประมาณ 20 นาที สูตรนี้ทำได้ทุกวันเลยค่ะ นอกจากจะทำให้ผมยาวขึ้นแล้ว ยังช่วยบำรุงผมจนดกดำเงางามอย่างเป็นธรรมชาติด้วยนะ ดูน้อยลง

Related Posts