5 ดอกไม้สื่อรัก แทนใจความหมายดีๆ

by Happy Wonder

สำหรับเพื่อนๆ ที่พูดไม่เก่ง หรือเขินที่จะพูดความในใจ ในวันสำคัญหรือวันพิเศษนี้ลองให้ดอกไม้ช่วยบอกรักแทนคำพูดกันค่าา

1. ดอกกุหลาบ
เริ่มต้นด้วยดอกไม้คลาสสิคที่ทุกเทศกาลต้องมีอย่างกุหลาบ เพราะเป็นสัญลักษณ์ของความสุขความสัมพันธ์ที่ดี การเป็นที่รัก และความรักที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งกุหลาบแต่ละสีก็มีความหมายต่างกันออกไปอีกนะคะ เช่น สีแดง หมายถึง ความรักและความปรารถนาอันลึกซึ้ง สีขาว แทนความรักบริสุทธิ์นั่นเองค่ะ

2. ดอกทานตะวัน
ดอกทานตะวันจะตั้งเด่นหันหน้าเข้าหาแสงอาทิตย์เสมอ จึงสื่อถึงความรักที่มั่นคง ซื่อสัตย์ รักเดียวใจเดียว เป็นรักที่ไม่เสื่อมคลาย.. งู้ยยย โรแมนติกมากเลยใช่ม้าา >,< นอกจากนี้ยังหมายถึงความเข้มแข็ง อดทน และพยายามจนประสบความสำเร็จ บางคนจึงใช้เพื่อแสดงความยินดีในหน้าที่การงานด้วยค่ะ

3. ดอกทิวลิป
ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ที่มีสีสันหลากหลาย จึงนิยมนำมาจัดเป็นช่อและใช้แสดงความรู้สึกแทนใจ หมายถึงความรักที่สมบูรณ์แบบ ความหลงใหลต่อคนรักเหมือนรักครั้งแรก และรักอย่างหมดหัวใจ ใครได้รับทิวลิปงานนี้มีเขินแก้มปริแน่นอนค่า

4. ดอกลิลลี่
ดอกลิลลี่ สื่อถึงความรักที่นุ่มนวล อ่อนหวาน เป็นความประทับใจที่ผู้ให้มีต่อผู้รับ ทั้งในเรื่องความสวย ความน่ารักสดใส ความงามที่บริสุทธิ์ ถ้าเป็นคนรักมอบให้กันก็แปลว่าเป็นคู่รักที่สมบูรณ์แบบหาที่ติไม่ได้เลยล่ะค่ะ ^^

5. ดอกเดซี่
ดอกเดซี่ ด้วยตัวดอกที่มีขนาดเล็กน่ารัก เป็นสัญลักษณ์ของความสดใส ร่าเริง ความไร้เดียงสาเหมือนเด็กสาวตัวน้อยๆ ไม่มีพิษภัย แถมยังอดทนและมีความหวังที่สวยงาม บางครั้งก็จะให้ดอกเดซี่เพื่อแสดงการสนับสนุนหรือเป็นกำลังใจกันด้วยค่ะ

 

Related Posts