5 ต้นไม้น่ารักสำหรับคอนโด

by Happy Wonder

ใครว่าอยู่ในคอนโดห้องเล็กๆ จะปลูกต้นไม้ไม่ได้ จะพื้นที่มีจำกัด หรือใครติดปัญหาไม่มีเวลาดูแล จะบอกว่าสบายยยยมาก ไม่มีผลกับสายรักธรรมชาติเลยจ้า เรามีต้นไม้น่ารักสำหรับคอนโดมาให้ทุกคนเลือกปลูก รับรองว่าช่วยให้ห้องดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาแน่นอนนน

กระบองเพชร
กระบองเพชร หรือ แคคตัส เรียกว่าเป็นต้นไม้เบสิคในการปลูกในห้องเลยจ้า เพราะทั้งอึด ถึก ทน! ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องศัตรูพืช มือใหม่ปลูกได้สบาย! แถมยังมีรูปทรงน่ารักๆ ให้เลือกเยอะแยะเลย น้องชอบแดด ไม่ต้องคอยรดน้ำบ่อยๆ และถ้าดูแลอย่างถูกวิธี บางสายพันธุ์จะออกดอกสวยๆ ให้เราได้ชื่นชมกันอีกด้วยน้า

พลูด่าง
พลูด่าง พืชไม้เลื้อยที่พบเห็นได้บ่อยๆ เพราะนิยมปลูกกันทั่วบ้านทั่วเมือง ปลูกง่าย โตไว ทนทาน ปลูกได้ทั้งในน้ำและดิน ที่สำคัญคือช่วยฟอกอากาศด้วยนะจ๊ะ เหมาะสำหรับในคอนโดมากๆ ใส่กระถางแขวนไว้ปล่อยให้น้องห้อยเลื้อยลงมา ใบสีเขียวอ่อนๆ มองแล้วสบายตา แถมยังประดับห้องได้ดี หลายคนเชื่อว่าต้นพลูด่างช่วยสร้างบารมีคุ้มครองให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุขอีกด้วยนะ


เดหลีใบกล้วย

ใครที่กำลังมองหาต้นไม้คุณสมบัติ ปลูกง่าย ดอกสวย แต่ห้ามป่วย ห้ามเฉา ต้องเดหลีใบกล้วยเลยค่าาา น้องศรีทนได้ ไม่ต้องรดน้ำมาก อยู่ในห้องที่ไม่มีแดดก็ยังสตรอง! แถมยังมีดอกสวยๆ ให้ได้ชมอีกแน่ะ หน้าตาคล้ายต้นหน้าวัว ใบสีเขียวเรียวยาว ตัวดอกสีขาว สามารถให้ดอกได้ตลอดทั้งปี มีกลิ่นหอมอีกด้วยยย


ไทรใบสัก

ไทรใบสัก เป็นพืชเขตร้อน ปลูกได้ดีในพื้นที่อากาศอบอุ่นหรือร้อนชื้น จึงเหมาะกับบ้านเรามากค่ะ จุดเด่นอยู่ตรงใบหยักๆ คล้ายใบเมเปิ้ล น้องเป็นต้นไม้ที่รักแสงแดด แต่ก็อยู่ในที่แสงแดดอ่อนๆ ได้ ตั้งในห้องนั่งเล่น ริมระเบียง หรือบริเวณติดหน้าต่างที่แสงแดดส่องถึง ทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวา ช่วยดูดสารพิษและฟอกอากาศให้สดชื่นด้วยค่า แนะนำว่าให้ใช้ผ้านุ่มๆ ชุบน้ำ และเช็ดทำความสะอาดคราบฝุ่นละอองที่ติดอยู่ตามใบ เพื่อให้ใบสามารถหายใจและสังเคราะห์แสงได้ดีขึ้น 😉


เยอบีร่า

ปิดท้ายกันด้วยต้นไม้หน้าตาน่ารักอย่างเยอบีร่า สำหรับสายหวานที่ต้องการใส่ความสดใสมาไว้ในคอนโด ^^ เป็นไม้ประดับขนาดเล็กและออกดอกสวยงาม เหมาะกับการนำมาตกแต่งห้อง นอกจากจะจัดเป็นต้นไม้ปลูกง่าย ยังช่วยดูดซับสารพิษและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ดีทีเดียวค่า ทำให้อากาศสดชื่นตลอดวัน รดน้ำสัปดาห์ละไม่กี่ครั้งก็สามารถอยู่ได้สบายๆ เลยค่ะ

Related Posts