เคล็ดลับเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเอง ใครเห็นก็อยากเข้าใกล้

by Happy Wonder

เคยเห็นใครสักคนแล้วรู้สึกว่าเขาคนนั้นช่างมีเสน่ห์ซะเหลือเกินไหมคะ ภายนอกอาจจะดูธรรมดา แต่ทำไมดึงดูดน่าเข้าหาได้ขนาดนี้~ จะบอกว่าไม่ยากเลยค่ะ เรามีเคล็ดลับเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเองดูดีจากภายในมาฝาก ตามมาดูพร้อมๆ กันเลยค่า

เชื่อมั่นและมั่นใจในตัวเอง

สาวๆ ที่มั่นใจย่อมดึงดูดสายตาผู้คน 😉 จงเป็นคนที่กล้าคิด กล้าพูด กล้าตัดสินใจ และแน่วแน่กับความคิดของตัวเอง กล้าทำในสิ่งที่ชอบ ง่ายๆ คือเป็นตัวของตัวเองนั่นแหละค่า แต่ต้องเป็นเรื่องที่ถูกต้องและไม่เดือดร้อนใครด้วยน้าาา ความมั่นใจถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไป ไม่ต้องพยายามเป็นคนอื่น ถ้าเราความเชื่อมั่นและรักในความเป็นตัวเอง เป็นตัวเราในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด ยังไงก็ได้ใจคนรอบข้างแน่นอนค่า

ดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ

ยอมรับเลยว่าสิ่งแรกที่เราจะเห็นกันคือรูปลักษณ์ภายนอก ทั้งเรื่องของผิวพรรณ ทรงผม การแต่งตัว สำคัญมากกกเลยค่ะ เวลาออกไปข้างนอกก็ต้องดูดีกันนิดนึง อาจจะไม่ต้องถึงกับจัดเต็มมาก แค่ทาครีมบำรุง แต่งหน้าอ่อนๆ แต่งตัวให้สะอาดสะอ้าน จัดแต่งทรงผมให้ไม่รุงรัง และถ้าทำสีผมสว่างๆ สดใส เช่น สีบลอนด์หรือสีน้ำตาลอ่อนจะยิ่งทำให้ดูโดดเด่นขึ้นไปอีกหลายระดับเลยค่ะ
อีกเรื่องคือระวังเรื่องกลิ่นตัวกลิ่นปาก อย่าได้รบกวนคนรอบข้างเลยเชียว >,< แค่ฉีดน้ำหอมอ่อนๆ ใส่ใจเรื่องของความสะอาดทั้งร่างกายและเสื้อผ้า การที่เราดูดี มีกลิ่นหอมก็เป็นการเพิ่มเสน่ห์และช่วยดึงดูดให้คนอื่นอยากจะอยู่ใกล้ๆ เรามากขึ้นแล้วล่ะค่า

มีบุคลิกที่ดี

แต่งองค์ทรงเครื่องเรียบร้อยแล้ว ก็มาปรับเรื่องบุคลิกภาพกันต่อค่ะ ทั้งการนั่งตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง การยืนที่มั่นคง ไม่เดินห่อไหล่ ก้มหน้า การแสดงออกด้วยลักษณะท่าทางเหล่านี้ช่วยให้เรามีบุคลิกที่ดีขึ้นและดูสง่างามมากขึ้นค่ะ บ่งบอกถึงบุคลิกภาพที่มีความมั่นใจและเชื่อมั่นในตนเอง ใครที่ชอบเผลอนั่งตัวงอ หลังค่อม อาจจะต้องคอยเตือนตัวเองกันบ่อยๆ เพราะนอกจากจะเสียบุคลิกแล้ว ยังมีผลต่อสุขภาพระยะยาวด้วยนะคะ

มองโลกในแง่ดี

ถ้าเราเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี คิดและทำแต่เรื่องดีๆ รังสีคนดีเปล่งประกายขนาดนี้ จะดึงดูดให้มีแต่คนอยากมาอยู่รอบตัวเราค่ะ ^^ เพียงแค่เราเริ่มมองคนอื่นในมุมบวก มองหาข้อดีของเขามากกว่าคอยจับผิดข้อเสีย ไม่นินทาว่าร้าย เราจะเป็นคนที่มีเสน่ห์จากภายใน และสามารถส่งพลังบวกและความคิดดีๆ ออกไปให้ผู้อื่นได้ ใครได้อยู่ใกล้ก็มีความสุข ที่เขาเคยบอกกันว่า ผู้หญิงคิดบวกยิ่งสวยขึ้น!ยังไงล่า

ปรับโทนเสียง

โทนเสียงที่ใช้พูดจาสื่อสารก็มีส่วนสำคัญในการเพิ่มหรือลดความน่าดึงดูดได้นะคะ ผู้หญิงที่ใช้โทนเสียงสูงและเล็กจะดูมีเสน่ห์ชวนมองมากกว่าผู้หญิงที่ใช้โทนเสียงต่ำ เพราะคนฟังจะเข้าใจว่าเจ้าของเสียงนั้นมีรูปร่างบอบบาง ตะมุตะมิ น่าทะนุถนอมตามไปด้วย ลองปรับโทนเสียงกันดู แต่ไม่ใช่ถึงกับบีบเสียงจนไม่เป็นตัวเองนะคะ เอาให้พอดีๆ พอจ้าาา

รอยยิ้ม

เคยได้ยินไหมคะ ที่เขาบอกว่า’เครื่องสำอางที่ดีที่สุดคือรอยยิ้ม’ เพราะเสน่ห์ง่ายๆ ของคนเราที่มักจะสะดุดใจอีกฝ่ายตั้งแต่แรกพบเลยนั่นก็คือรอยยิ้มค่ะ เป็นเสน่ห์ประจำตัวที่ทำได้ง่ายแสนง่าย คนที่มีรอยยิ้มที่เปิดเผยและจริงใจ จะบ่งบอกถึงความสุขหรือความเป็นมิตร ให้ความสดชื่น สดใส ใครเห็นก็กล้าที่จะเข้าหา ว่าแล้วก็ลองฝึกยิ้มกันดูนะคะ

มีสติ

สตางค์หด สติหาย แบบนี้ไม่ได้นะจ๊าาา การมีสติเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับทุกคน แต่ส่วนใหญ่แล้วคนเราเวลาตกใจหรือเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมักจะสติหลุด แต่ถ้าเรามีสติ มีมีไหวพริบที่ดีและสามารถช่วยเหลือตัวเองและรอบข้างได้อย่างชาญฉลาด บอกเลยว่าจะทำให้คนข้างๆ ประทับใจอย่างแน่นอน เพราะเป็นการแสดงให้รู้ว่า นอกจากฉันจะสวยแล้ว ฉันยังมีสติและสตรองอีกด้วยนะจ๊ะ หุหุ

จิตใจอ่อนโยน

รับบทนางฟ้ากันสักหน่อย..บางคนเป็นนักเอ็นเตอร์เทรนด์ที่ดี แถมยังเป็นนักสังคมสงเคราะห์ที่ยอดเยี่ยม พอเพื่อนมีปัญหาก็พร้อมให้คำปรึกษาและคอยปลอบใจ ดูแลความรู้สึกของทุกคนเป็นอย่างดี เป็นคนที่ทำให้คนรอบตัวมีความสุข อ่อนโยนต่อสัตว์และเพื่อนมนุษย์ ใจดี มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น แบบนี้จะไม่ได้คนรอบตัวรักและหลงเสน่ห์ได้ยังไงไหววว

การแสดงท่าทาง

ภาษากายนั้นช่วยเพิ่มเสน่ห์และดึงดูดใจฝ่ายตรงข้ามได้ดีเลยค่ะ เวลาที่เราพูดคุยควรใช้มือสื่ออารมณ์ไปด้วยพร้อมกับการสบสายตา เป็นการมีอารมณ์ร่วม จะทำให้คนที่ฟังนั้นรู้สึกสบายใจและเป็นกันเองมากขึ้น อย่างเช่นเพื่อนกำลังเศร้า และเราเข้าไปปลอบแล้วลูบหลังหรือจับไหล่เบาๆ จะทำให้อีกฝ่ายรับรู้ได้ถึงความอ่อนโยน อบอุ่น และกำลังใจที่จริงใจของเราได้นั่นเองค่ะ

Related Posts