แชร์เทคนิคกดบัตรคอนเสิร์ต งานนี้ไม่มีพลาด!!

by Happy Wonder

ล่าสุดเมื่อเร็วๆ มานี้ ที่เป็นข่าวใหญ่กระแสฮิตอย่างคอนเสิร์ตจัสติน บีเบอร์ ที่คนแย่งชิงบัตรกันเรียกว่าเว็บแทบล่ม! >,< แป๊บเดียวบัตร Sold Out ทุกราคา มีกี่หมื่นที่นั่งก็หมด แถมคนยังเอาบัตรมาอัพราคาหลายแสน!! โอ้โหหหห ละเตรียมต่อด้วยคอนเสิร์ตศิลปินเกาหลี และศิลปินระดับโลกที่เตรียมต่อแถวมาอีกเป็นขบวน มาค่ะ เราจะไม่นกอีกต่อไป วันนี้เราจะมาแชร์เทคนิคกดบัตรคอนเสิร์ต งานนี้ไม่มีพลาด!!

1. ศึกษาผังที่นั่งและข้อมูลไว้ให้พร้อม

พอมีประกาศข้อมูลของงานแสดง ทั้งวันเวลา สถานที่จัดงาน ผังที่นั่ง โซนที่นั่งและราคา ให้เราเข้าไปเช็คที่นั่งที่ต้องการให้เรียบร้อย จะนั่งโซนไหนเอาให้ชัวร์ วันจริงจะได้ไม่ต้องเสียเวลานั่งเลือกจะไม่ทันเอานาาา และให้ดีก็สำรองโซนอื่นไว้ด้วยนะคะ บัตรใกล้เวทีไม่ได้ บัตรดอยก็ยังดี อย่างน้อยก็ยังได้ไปเนอะๆ >3< อ้อ ถ้าไม่ติดเรื่องกลัวเหงา บางทีก็อาจจะต้องนั่งแยกกับเพื่อนบ้างน้า เพราะถ้ามากัน 4 คนจะกดที่ติดกันก็เพิ่มความยากขึ้นไปอีกกก กดแยกกันแบบเดี่ยวๆ หรือแยกป็นคู่จะมีโอกาสได้มากกว่าค่า

2. สมัครสมาชิกให้เรียบร้อย

การกดบัตรคอนเสิร์ตผ่านช่องทางออนไลน์ ต้องมีการสมัครสมาชิกและยืนยันตัวตนก่อน ใส่ข้อมูลชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทร และตั้งพาสเวิร์ดที่เราจำได้ด้วยนะคะ ถึงวันกดก็เข้าระบบรอได้เลยยยย พร้อมลุยในขั้นตอนต่อไป!!

3. ทำความเข้าใจระบบกดบัตร

ศึกษาและทำความเข้าใจระบบกดบัตรของเว็บนั้นๆ และซ้อมกดบัตรให้ชินเลยค่า จะได้คุ้นมือ ดูขั้นตอนตั้งแต่ต้น เข้าไปจองบัตร กดเลือกที่นั่ง แต่ยังไม่ต้องกดชำระเงินจริง และต้องดูด้วยว่าระบบการจองเป็นแบบปกติหรือแบบเข้าคิว ถ้าจองปกติคือทุกคนจะรอให้ถึงเวลาพร้อมกันและแย่งกันเข้าเว็บ ทำให้โอกาสเว็บล่มสูงมากกก ถ้าเป็นระบบเข้าคิวจะจำกัดจำนวนคนเข้าไปกดบัตร โดยจะเปิดให้เข้ารอคิวประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนเวลาเปิดขายจริง เพราะฉะนั้นอย่าลืมศึกษาและเตรียมตัวกันให้ดี ลองใช้เว็บให้คล่อง จะได้ไม่พลาดกันนะค้าาา

4. ตั้งสติ ก่อนสตาร์ท

ก่อนจะเริ่มกดบัตร อย่างแรกต้องตั้งสติก่อนเลยค่ะ อย่าลน อย่าตื่นเต้นจนเกินไป เกิดมือสั่นหรือเบลอๆ เผลอกดที่นั่งหรือเข้าเว็บผิดๆ ถูกๆ ล่ะแย่เลยยย บางทีเว็บอาจจะช้า ให้รอตามคิวตามระบบ เมื่อได้แล้วกดเลือกรอบการแสดง และเลือกโซนที่นั่งที่เราต้องการ กดซื้อ และชำระเงินได้เลย ไหนๆ ก็ซ้อมกดกันมาก่อนหน้านี้แล้ว ต้องมีสติให้มากที่สุด ทางที่ดีเตรียมแผนสำรองไว้ด้วยนะคะ เช่น โซนที่จะนั่งเราดันเต็ม ก็ต้องรู้แล้วว่าจะไปโซนไหนแทนเพื่อความรวดเร็วค่า

5. อินเทอร์เน็ตต้องแรง!

มีอินเทอร์เน็ตแรงๆ ก็ชนะแซงคนอื่นมาได้เกือบครึ่งแล้วค่ะ ก่อนอื่นเราต้องมั่นใจว่าเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่เราใช้นั้นดีและแรง 😉 อย่าง wifi บ้านก็ต้องเช็คก่อน อย่าให้มีหลุดกลางคัน อย่าลืมนะคะว่าเรากำลังแข่งกับคนอีกเป็นพันเป็นหมื่น ความเร็วของอินเทอร์เน็ตจึงสำคัญมากๆ เลยค่ะ

6. เลือกอุปกรณ์ที่เราถนัด

บางคนถนัดกดในคอมพิวเตอร์ ในสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ซึ่งมีผลต่อการได้บัตรคอนเสิร์ตจริงๆ นะคะ ยิ่งถนัดมากก็ยิ่งกดได้ไวมากขึ้น >,< แต่ส่วนมากแล้วจะกดในคอมพิวเตอร์กันมากกว่าค่ะ เพราะด้วยสเปคที่เร็วแรง ยิ่งบวกกับอินเตอร์เน็ตดีๆ นะ ไม่ได้ให้มันรู้ปายยยย แต่ถึงยังไงก็ต้องสำรองอุปกรณ์เผื่อฉุกเฉินไว้ด้วยนะคะ บางทีแบตหมด เครื่องค้าง อะไรก็เกิดขึ้นได้เพราะฉะนั้นป้องกันไว้ดีกว่าค่า

7. สองหัวดีกว่าหัวเดียว

งานนี้ต้องกระจายกำลังค่ะ ถ้าเรากดบัตรคนเดียวโอกาสก็อยู่แค่ที่เราถูกไหมคะ ให้เพื่อนหรือคนรู้จักช่วยกดเพิ่มไปอีก จะได้เพิ่มโอกาสมากขึ้น แต่ต้องหาคนที่ไว้ใจได้ด้วยนะคะ ไม่งั้นเราอาจจะไม่ได้บัตรที่กดไว้ก็เป็นได้…

8. ตรวจสอบความเรียบร้อย

เมื่อกดบัตร จ่ายเงินเรียบร้อยแล้วก็อย่าเพิ่งสบายใจไปค่า ต้องกลับมาตรวจสอบรายละเอียดให้เรียบร้อยซะก่อน เข้าไปที่หน้าตรวจสอบรายการเพื่อแจ้งโอนเงินหรือเช็คสถานะของบัตรว่าขึ้นซื้อเรียบร้อยหรือยัง ให้ไปรับบัตรที่ไหน ดูให้ชัวร์นะค้า

9. รอบัตรหลุด

ถ้าเกิดเข้าไปกดเลือกที่นั่งไม่ทัน ขึ้นกากบาทสีแดงเต็มไปหมด อย่าเพิ่งท้อค่ะ เหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือบัตรหมดยังมีบัตรหลุดค่ะ >,< ถ้าเกิดมีคนจองแล้วยังไม่ชำระเงินในระยะเวลาที่กำหนด ระบบก็จะคืนที่นั่งกลับมาให้คิวที่เหลือ กดรีเฟรชหน้าเว็บบ่อยๆ จะมีที่นั่งหลุดมาเปลี่ยนเป็นสีเขียว จังหวะนี้ให้ไวเลยค่าา กดรัวๆๆๆ ไปเลยยย

10. พึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์

จังหวะนี้ก็ต้องสวดมนต์ขอพรกันแล้วค่ะ55555 ขอให้แต้มบุญที่สะสมมาส่งผลดีในการกดบัตรครั้งนี้ เพี้ยงๆๆๆ บางที่ถึงกับมีเครื่องรางกดบัตรคอนเสิร์ตกันเลยทีเดียว อย่างเทพเจ้าจิ้งจอก ณ ศาลไคจูอินาริ ประเทศญี่ปุ่น ที่เลื่องลือว่าเป็นเทพเจ้าแห่งการกดบัตรคอนเสิร์ต เหล่าแฟนคลับของดารานักร้องจึงจะมาขอพรกันค่ะ ก็ถือเป็นความสบายใจอีกอย่างเนอะ~

นี่ก็เป็นแชร์เทคนิคกดบัตรคอนเสิร์ตที่เรามาแนะนำเพื่อนๆ หวังว่าจะช่วยให้ทุกคนได้ไปเจอศิลปินที่รักกันสมใจ และได้บัตรในฝันมาครองกันนะค้า ไม่ต้องไปซื้อบัตรอัพราคาหรือบัตรผีกันให้เสี่ยงช้ำใจอีกด้วย 😉

Related Posts