7 ทริคง่ายๆ เพื่อปากนุ่มน่าจุ๊บ! >3<

by Happy Wonder

รู้ไหมคะว่า? ปากเรานั้นบอบบางพอๆ กับผิวหน้าเลยนะ! บางครั้งที่ปากแห้งแตก ก็เพราะเราเผลอทำพฤติกรรมเสี่ยงโดยไม่รู้ตัว แอดมีวิธีง่ายๆ ที่ช่วยทำให้ปากของสาวๆ เนียนนุ่มมมม อวบอิ่ม นอกจากจะได้อวดริมฝีปากสวยๆ สุขภาพดี ยังสนุกกับการทาลิปสติกมากขึ้นด้วยนะ หนุ่มๆ ได้เห็นต้องบอกว่าจ๊าบ! จ๊าบไหมคุ้บ จุ๊บไหมค้าบบบบบ

ทำความสะอาดริมฝีปากอยู่เสมอ

เริ่มต้นง่ายๆ จากการรักษาความสะอาดก่อนเลยจ้า ริมฝีปากของเราในแต่ละวันสัมผัสทั้งฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกที่อยู่ในอากาศ ไหนจะอาหารและเครื่องดื่มที่ทานเข้าไปอีก อย่าลืมเช็ด ล้าง ทำความสะอาดในระหว่างวันกันด้วยนะคะ

สครับผลัดเซลล์ผิวปาก
ควรสครับปากอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ขัดนวดวนเบาๆ เพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าออก และกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ ซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปหรือจะทำสครับใช้เองก็ง่ายนิดเดียวค่า แค่ใช้น้ำผึ้ง น้ำตาล และวาสลีน อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันแล้วนำมานวดๆ วนๆ ทิ้งไว้ 5 นาที และล้างออก แค่นี้ก็ได้ปากอันเนียนนุ่มแล้วค่า

ใช้ลิปบาล์มคุณภาพดี
ลิปบาล์มคุณภาพดี คือ ไม่มีสารเคมี สารกันบูดต่างๆ เพราะอาจจะเกิดอาการแพ้ ผื่นขึ้น หรือบวมแดงได้ค่ะ หลีกเลี่ยงพวกเมนทอลและการบูร นอกจากจะแสบปากแล้ว แถมทำให้ปากแห้งกว่าเดิมด้วยค่า ให้เลือกใช้แบบออร์แกนิกที่ไม่ใส่ทั้งน้ำหอม ไม่ใส่สี แอลกอฮอล์ และพาราเบน แต่เปลี่ยนเป็นส่วนผสมของขี้ผึ้ง เชียบัตเตอร์ น้ำมันมะพร้าวหรือวิตามินอีแทนค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ
วิธีที่ง่ายแสนง่ายยย และได้ผลดีเยี่ยม คือการดื่มน้ำเปล่า ค่อยๆ จิบดื่มเรื่อยๆ ทุก 2 ชั่วโมง อย่าให้ขาด จะช่วยให้ผิวปากอิ่มน้ำ ชุ่มชื้นจากภายในสู่ภายนอก ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี พยายามดื่มให้ได้ประมาณ 2 ลิตรต่อวันนะจ๊ะสาวๆ

อย่าเลียปากบ่อย
ใครชอบเลียปาก สารภาพมาซะดีๆ…สารในน้ำลายของเราทำให้ปากแห้งแตกกว่าเดิมนะรู้ยัง? -3- แต่บางทีมันก็เผลออะเนอะ ต้องห้ามตัวห้ามใจ แล้วหยิบลิปบาล์มขึ้นมาทากันดีกว่าาา เป็นไอเท็มที่ควรพกติดกระเป๋าไว้เลยค่ะ

การเลือกใช้ยาสีฟัน
อีกเหตุผลที่เราคาดไม่ถึง เพราะยาสีฟันบางยี่ห้อจะใส่สาร Sodium Laurel Sulfide (SLS) เป็นสารที่มีคุณสมบัติลดแรงตึงผิว ทำให้เกิดฟอง ถ้าใช้ไปนานๆ จะทำให้ปากแห้งแตก ลอกเป็นแผ่นๆ ได้เลย >,< ว่าแล้วรีบไปเช็คฉลากส่วนผสมดูเลยค่ะ ว่ามี SLS หรือสารลดแรงตึงผิวอยู่รึเปล่าาา

เลี่ยงการโดนแดดโดยตรง
รังสียูวีในแสงแดดนี่อันตรายเว่ออออร์ ทั้งทำให้ปากเราแห้งแตก ความหมองคล้ำก็ถามหาด้วย ถ้าอยู่กลางแจ้งแนะนำให้ใส่หมวก และทาลิปบาล์มที่ผสมสารกันแดด SPF ไว้ด้วยนะคะ จะช่วยได้ระดับนึงเลยค่า

เจลว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้ ประโยชน์รอบทิศ! เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ใช้กับริมฝีปากของเราได้ดีทีเดียวว แค่นำมาทาบางๆ และค่อยๆ นวด ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีก่อนนอน แค่นี้ก็ตื่นมาพร้อมกับริมฝีปากที่นุ่มและชุ่มชื้น เหมือนเจ้าหญิงนิทราที่นอนรอเจ้าชายมาจุมพิตเลยค่า 555 >3<

Related Posts