วิธีบอกรักโดยไม่ต้องพูดคำว่ารัก

by Happy Wonder

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม การบอกรักกันก็เป็นเรื่องที่พิเศษ แต่วิธีแสดงความรักไม่ได้มีแค่การพูดคำว่ารักเท่านั้นนะคะ เรามี ’วิธีบอกรักโดยไม่ต้องพูดคำว่ารัก’ มาให้ทุกคนได้นำไปใช้เพื่อให้เขารับรู้ และช่วยให้ความสัมพันธ์กับคนพิเศษนั้นหนักแน่นมากขึ้น ~ <3

การชมเชย
เริ่มต้นจากคำพูดและความรู้สึกดีๆ ก่อนเลยจ้า นั่นก็คือการพูดชมอีกฝ่าย ถือเป็นการแสดงความรักอีกอย่างนึงเลยนะ ลองสังเกตสิ่งดีๆ ของเขา เริ่มจากอะไรง่ายๆ ใกล้ตัว อย่างเช่น ใส่ชุดนี้แล้วดูดีจังเลย วันนี้เธอเก่งมากนะ แค่นี้คนฟังก็ได้รับพลังบวก ได้กำลังใจแล้วค่า ^^

 

การขอบคุณ
นอกจากการชม การพูดคำว่าขอบคุณ ก็ทำให้รู้สึกพิเศษได้เหมือนกันนะคะ เพราะคนที่ได้ฟังจะรู้สึกว่าเราพอใจในสิ่งที่อีกฝ่ายทำหรือมอบให้ คนรับอิ่มใจ คนให้อิ่มความสุขขขข

 

สร้างเสียงหัวเราะระหว่างกัน
ลองเพิ่มความขี้เล่น มีมุกตลกๆ มาเล่นกับคนรัก วิธีนี้จะช่วยให้ความสัมพันธ์ไม่จืดชืดและน่าเบื่อ ถึงจะคบกันมานานลองเล่นมุกจีบกันดูสักนิดให้เหมือนวันแรกๆ ขนาดที่ว่าคู่ใหม่ปลามันยังอายไปเลยยยย ถึงจะแอบขนลุกไปบ้าง แต่ก็สร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะได้ดีเลยค่า >,<

 

ชวนกันไปเที่ยว
คู่ไหนที่ชีวิตประจำวันมีแต่ทำงาน อยู่บ้านเปื่อยๆ ต้องหาเวลาว่างออกไปเที่ยวพักกายพักใจกันบ้างน้าาา วันหยุดก็ลองชวนกันไปออกทริปดู ได้พักผ่อนแถมใช้เวลาด้วยกันในที่ใหม่ๆ ไม่ฟินให้มันรู้ไปปปป

 

การให้ของขวัญกันและกัน
การมอบของขวัญเล็กๆ น้อยๆ เซอร์ไพส์ให้ของที่อีกฝ่ายชอบ จะทำให้เกิดความรู้สึกประทับใจและรู้สึกว่าตัวเองมีค่า ไม่จำเป็นต้องของราคาแพงหรือเฉพาะเป็นวันพิเศษเสมอไป อย่าลืมว่าเราแสดงความรักกันได้ทุกวันนะจ๊ะ อิอิ

 

ดูแลเอาใจใส่
การกระทำสำคัญกว่าคำพูดถูกไหมคะ การที่มีคนคอยดูแล ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของเรา อย่างเช่น ดูแลเรายามเจ็บป่วย จูงมือข้ามถนน ทำอาหารอร่อยๆ ให้ทานแทบไม่ต้องพูดก็รู้สึกได้เลยล่ะค่ะว่ารักแค่ไหนนน

 

รักษาสัญญา
ข้อนี้สำคัญมากๆ เลยค่ะ การพูดคำไหนคำนั้น แม้แต่เรื่องเล็กๆ อย่างบอกว่าจะมาหา หรือจะพาไปไหน ก็ไม่มีการโกหกหรือปล่อยให้ต้องรอเก้อ ก็แสดงว่าเราให้ความสำคัญกับเขา และไม่ว่าจะเกี่ยวก้อยสัญญาอะไรกันไว้ เราก็ทำตามสัญญาโดยที่เขาไม่ต้องทวงถามสักนิดเดียว น่ารักขนาดนี้ จะไม่รักได้ไงไหววววว

 

พัฒนาตัวเองในทางที่ดีขึ้นเพื่อเธอ
การพัฒนาตัวเองเพื่ออีกฝ่าย อันนี้ชัดเจนมากๆ เลยค่ะ แถมยังดีต่อความสัมพันธ์ในระยะยาวอีกด้วย อย่างเช่น เลิกสูบบุหรี่ เลิกดื่มเหล้า หรือเรียนทำอาหาร ทำขนมเพื่อทำของอร่อยๆ ให้ทาน ฝึกเย็บผ้า หรือเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เขาต้องรับรู้ถึงความพยายามและประทับใจแน่นอนค่า

 

เก็บทุกความทรงจำระหว่างเรา
ข้อนี้เรียกว่าโรแมนติกสุดๆ ลองคิดดูว่าถ้าวันหนึ่งเราไปเห็นตั๋วหนังที่เคยไปดูด้วยกันตั้งแต่เดทแรก ตั๋วรถเมล์ที่เคยนั่งไปไหนมาไหนด้วยกัน บางคนถึงกับเก็บซองขนมที่ให้กันไว้ในช่วงแรกๆ ถ้าเขาเก็บสิ่งเหล่านี้ไว้ เก็บทุกรายละเอียด โอ้โหหหห มองจากดาวอังคารยังรู้เลยค่ะว่าคลั่งรักกกกก

 

การสัมผัส
การสัมผัส ไม่ว่าจะเป็น จับมือ กอด จุ๊บเบาๆ เป็นความรู้สึกที่อบอุ่น และทำให้อิ่มอกอิ่มใจไม่น้อยเลยค่ะ ในวันที่เหนื่อยล้า มีใครสักคนมากอดให้กำลังใจเรา ไม่ต้องพูดก็รับรู้ถึงความรู้สึกดีๆ ได้เลยใช่ม้าาา

 

ร่วมทุกข์ร่วมสุข
สุดท้ายคือ คนรักที่อยู่เคียงข้างกันในทุกช่วงเวลาของชีวิต ยามทุกข์หรือสุขเขาก็พร้อมหัวเราะและร้องไห้ไปด้วยกัน คอยอยู่ข้างกาย ให้กำลังใจกัน ไม่ทิ้งไปไหน แบบนี้ไม่เรียกว่ารักก็หาคำนิยามอื่นๆ มาอธิบายไม่ได้แล้วววว

 

Related Posts