เทคนิคเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้า

by Happy Wonder

เคยได้ยินไหมคะที่เขาบอกว่า ทรงผมมีผลต่อหน้าตาเราถึง 80% เพราะแค่เปลี่ยนทรงผมก็สามารถเปลี่ยนลุคของเราได้เลย 😉 เรามีเทคนิกการเลือกเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้ามาฝาก ให้สาวๆ ทุกคนเลือกทรงผมได้เข้ากับตัวเองกันมากที่สุด รับรองเดินออกจากร้านแบบสวยปัง 10 10 ไปเลยค่าาา

1. ใบหน้าทรงเหลี่ยม

คนที่มีหน้าทรงเหลี่ยม คือคนที่มีกรามกว้างเป็นสันชัดเจน โหนกแก้มและคางค่อนข้างใหญ่ แต่ใครว่าไม่สวยคะ? บอกเลยว่าเก๋จะตายยย ดาราฮอลลีวูดหลายคนหน้าทรงนี้เพียบ! แถมทรงผมก็ยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ขึ้นได้อีก แนะนำให้ซอยผมไล่ระดับตั้งแต่กรามลงมาแบบไม่หนามากเพื่อลดเหลี่ยมมุมของหน้า การสไลด์จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น
หรือดัดลอนแบบอ่อนๆ คลายๆ ก็อ่อนหวานน่ารัก สาวผมสั้นก็สามารถตัดเป็นทรงบ๊อบเทได้นะคะ โดยให้ผมด้านหน้ายาวประมาณสายตา หรือใครที่มั่นใจ ก็รวบผมหางม้าโชว์ใบหน้าและสันกรามสวยๆ ก็เก๋ไม่น้อยเลยค่า มั่นใจเข้าไว้ บอกเลยปังงง!

2. ใบหน้ากลม

สาวหน้ากลมเขาว่าจะดูหน้าเด็ก >,< เป็นโครงหน้าที่มีความน่ารัก เพราะมีความอวบอิ่มบริเวณแก้ม ขอบหน้าจะมีความโค้ง คางกลมมน หน้าผากแคบ สัดส่วนความกว้างและความยาวของใบหน้าเกือบจะเท่ากันทั้งหมด แต่มีส่วนแก้มกว้างหน่อย เทคนิคการตัดผมคือ ควรไว้ผมที่มีความยาวประมาณคางลงไป จะเป็นบ๊อบหรือไว้ยาวก็ได้ค่ะ ไล่เลเยอร์ผมและแสกข้าง ม้วนลอนใหญ่หน่อยจะช่วยสร้างความสมดุลให้กับรูปหน้าได้มากขึ้น ถ้าอยากไว้หน้าม้าแนะนำเป็นหน้าม้าปัดข้างหรือหน้าม้าซีทรูบางๆ ก็ช่วยให้หน้าดูเรียวเล็กลงได้แล้วจ้า

3. ใบหน้ารูปไข่

หน้ารูปไข่เป็นอะไรที่น่าอิจฉามากกก เป็นรูปหน้าที่มีความยาวได้สัดส่วนพอดี หน้าผากจะกว้างกว่าคางเล็กน้อย กรอบหน้าช่วงกรามจะโค้งทรงคล้ายไข่หรือวงรี เรียกว่าทำทรงไหนก็สวยยยจ้า *0* ตัดได้ทุกทรงเลย ไม่ว่าจะเป็นทรงผมสั้น ผมประบ่า ผมดัด แสกกลาง ได้หมด! ลองสำรวจจุดเด่นบนใบหน้า แล้วเลือกทรงที่ช่วยขับเน้นจุดเด่นนั้นกันดีกว่าค่ะ อย่างถ้าโครงหน้าชัดสวยก็ให้ตัดบ๊อบเทเน้นคาง ถ้าตาสวยก็ตัดผมหน้าม้าตรงหรือผมม้าปัดข้างเพื่อดึงความสนใจมาที่ดวงตา หรือผมยาวดัดลอนมาม่าหรือลอนMermaid ก็น่ารักสุดๆ ไปเลยค่า

4. หน้ารูปหัวใจ

ใบหน้ารูปหัวใจ จะมีลักษณะคางเรียวแหลม หน้าผากและโหนกแก้มกว้าง โดยให้เลือกทรงผมที่ช่วยลดความกว้างของหน้าผาก เช่น ผมหน้าม้าปัดข้างหรือผมม้าระดับคิ้ว ผมบ๊อบ ผมประบ่าสไลด์ ตัดเน้นวอลลุ่มให้ปลายผมงุ้มเข้า และดัดลอนอ่อนๆ ถ้าจะรวบผมให้รวบแบบหัวทุยๆ ขึ้นไปเหมือนไม่ได้ตั้งใจ แต่จริงๆคือตั้งใจมากกก >,< 555 อย่าหวีเสยแบบเรียบแปล้นะจ๊ะ เพราะจะทำให้ผมดูลีบแบน อีกทรงที่ไม่แนะนำคือตัดตรงแบบทื่อๆ หรือตัดผมม้าแบบตรงเป๊ะๆ เพราะจะยิ่งเน้นโครงหน้าช่วงล่างให้ชัดขึ้นไปอีก หน้าของสาวๆ จะดูแข็งทันทีเลยค่ะ

5. หน้ารูปสามเหลี่ยม

หน้ารูปสามเหลี่ยมจะตรงข้ามกับหน้ารูปหัวใจค่ะ คือกรามจะมีความเหลี่ยมและกว้าง โหนกแก้มค่อนข้างชัด แต่หน้าผากเล็ก ทรงที่เหมาะที่สุดคือผมสั้นบ๊อบประมาณต้นคอ ไล่เลเยอร์ด้านข้าง จะแสกกลางหรือแสกข้างก็ได้ตามใจชอบเลยค่า หรือถ้าชอบผมยาวก็ต้องอยู่ระดับไหปลาร้าลงไปค่ะ เน้นผมด้านข้างปิดช่วงกราม ลองมัดหางม้าหลวมๆ ให้ผมด้านข้างปิดกรอบหน้าเบาๆ ดูเป็นธรรมชาติ ~ ลองทำสีผมให้เห็นเลเยอร์ของผมจะทำให้ดูโดดเด่นเสริมลุค แต่หลีกเลี่ยงผมตัดตรงทื่อเพราะจะยิ่งไปเสริมหน้าให้ดูเหลี่ยมขึ้นไปอีกค่ะ

6. หน้ารูปเพชร

หน้ารูปเพชรคือบริเวณช่วงโหนกแก้มจะกว้างและชัดกว่าส่วนอื่น คางและหน้าผากค่อนข้างแคบ เราจะเลือกทรงผมที่ช่วยให้คางดูเรียวกว้างขึ้น เช่น ผมบ๊อบระดับคางจะกำลังดีเลยค่ะ มัดผมหางม้าสูงๆ หรือทำบัน ถ้าจะดัดผมควรหลีกเลี่ยงการดัดตั้งแต่โคนผม แต่ให้ดัดช่วงโหนกแก้มลงมา จะช่วยทำให้รูปหน้ายิ่งดูเรียวววสวย ^3^ เพิ่มความสมดุลให้กับใบหน้าด้วยผมหน้าปัดข้าง ญาญ่ายังร้องว้าววววว! คิคิ

7. หน้าทรงยาว

คนหน้ายาว จะมีความยาวของแต่ละส่วนเท่าๆ กันทั้งใบหน้า ทั้งหน้าผาก โหนกแก้ม และคาง แต่จะมีความยาวมากกว่ารูปหน้าแบบอื่นๆ ค่ะ ทรงผมที่เหมาะกับคนหน้ายาวคือผมม้าปัดข้างความยาวระดับคิ้ว หรือบ๊อบสั้นประมาณคาง จะช่วยหลอกตาให้หน้าดูกว้างขึ้น และช่วยลดความยาวบริเวณหน้าผากได้ ถ้าไว้ผมยาวตรงลงมาผมจะลีบแนบไปกับหน้า ให้ม้วนเป็นลอนหรือเป็นคลื่นจะช่วยให้หน้าดูมีวอลลุ่มขึ้น~ จะกลายเป็นสาวหวานขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะ ^^

Related Posts