รวมเกมสนุกๆ ไว้เล่นกับเพื่อนตอนไปเที่ยว

by Happy Wonder

ไหนๆ ก็มีโอกาสได้รวมตัวออกทริปหรือปาร์ตี้กับเพื่อนๆ แล้ว เพื่อความสนุกสนานและไม่น่าเบื่อ ขนมพร้อม เครื่องดื่มพร้อม อีกอย่างคือลองหากิจกรรมหรือเกมไว้เล่นกันสักหน่อยดีกว่า งานนี้มันส์ให้สุด! แล้วหยุดที่ฟ้าสว่างจ้า >,<

หมุนขวด Truth Or Dare

เกมนี้ทั้งง่ายและสนุกค่ะ เรียกเสียงหัวเราะได้อย่างแน่นอน แถมยังเป็นเกมที่มีโอกาสจะได้ล้วงความลับของเพื่อนๆ ในวงได้อีกด้วย หุหุ ความสนุกของเกมนี้คือการต้องลุ้นเวลาหมุนขวด ซึ่งทุกการหมุนแต่ละครั้งก็จะมาพร้อมกับคำสั่งหรือคำถามที่เราต้องตอบหรือทำตาม ถ้าหากไม่ทำก็เตรียมตัวรับบทลงโทษได้เลยจ้า อุปกรณ์ก็ไม่มีอะไรนอกจากขวดแค่ขวดเดียว
วิธีการเล่น คือ ทุกคนต้องรวมตัวกันนั่งเป็นวงกลม และเริ่มเล่นเกมโดยการหมุนขวดไปเรื่อยๆ เมื่อปากขวดไปหยุดอยู่ที่ใคร คนนั้นมีสิทธิ์เลือกได้ว่า Truth Or Dare (จริงหรือกล้า) ถ้าเลือก Truth ก็จะถูกเพื่อนๆ ในกลุ่มถามคำถามอะไรก็ได้ 1 ข้อ คนที่ถูกถามจะต้องตอบความจริง หรือถ้าเลือก Dare คนในวงสามารถท้าให้คนที่โดนทำอะไรก็ได้ 1 อย่าง แค่คิดก็หวั่นๆ แล้วววว ตื่นเต้นจังว่าขวดจะหยุดที่ใคร! >,<

 

จังก้าเกม (Janga Game)

จังก้าหรือเกมตึกถล่ม เป็นเกมที่เล่นได้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย จะต้องมีผู้เล่นอย่างน้อย 2 คนขึ้นไป แต่คนยิ่งเยอะยิ่งสนุกค่ะ กติกาไม่ซับซ้อนอาศัยสมาธิและความนิ่งของมือ ซึ่งต้องระวังไม่ให้ตึกไม้ถล่มลงมา ถ้าใครเป็นคนแพ้แน่นอนว่าจะต้องถูกทำโทษตามที่เหล่าเดอะแก๊งต้องการ
วิธีการเล่น คือ เรียงจังก้าหรือแท่งไม้ให้ครบทุกชิ้น เราจะผลัดกันดึงไม้ออกที่ละหนึ่งชิ้นโดยใช้ได้แค่ 2 นิ้วมือเท่านั้น งานนี้วิชามือเบาต้องมาค่ะ แล้วนำไม้ที่ดึงออกมาวางไว้ด้านบนสุด ต่อขึ้นไปเรื่อยๆ ใครที่ทำตึกไม้ถล่มก็ถือว่าเป็นผู้แพ้

 

เกมชาเย็น

เกมนี้ใช้อุปกรณ์แค่โทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวค่ะ เป็นแอปพลิเคชั่นไว้เล่นเกมกับเพื่อนๆ อย่างเกมใบ้คำด้วยคำพูดหรือท่าทางต่างๆ มีหมวดหมู่ให้เลือกเยอะมากกก ทั้งสนุกสนานและสร้างเสียงหัวเราะในแก๊งเพื่อนได้ดีเลยทีเดียว
วิธีการเล่น โหลดแอปพลิเคชั่น Chayen มีทั้งใน Android และ IOS เลือกหมวดคำทายที่เราต้องการ คนที่ทายจะต้องถือโทรศัพท์ไว้บนหัว หรือถือให้เราไม่เห็นคำตอบ เพื่อนๆ จะทำท่าทางหรือบอกใบ้ให้เรา สลับกันเล่นวนไปให้ครบทุกคน ใครตอบถูกมากที่สุดก็ชนะไปเลยยย

 

พูดคำต้องห้าม

ให้ผู้เล่นเขียนคำอะไรก็ได้สั้นๆ ลงในกระดาษ จากนั้นแลกกระดาษกับเพื่อนคนอื่นๆ แต่เราห้ามเปิดดูนะคะ ได้มาแล้วแปะไว้กลางหน้าปากเลยค่ะเพื่อนจะได้เห็นกันชัดๆ >,< เป้าหมายคือต้องหลอกให้คนอื่นพูดคำที่อยู่ในกระดาษของเขา และเราก็ห้ามหลุดพูดคำในกระดาษที่อยู่กับเราโดยเด็ดขาด บางทีเพื่อนอาจจะหลอกล่อให้เราพูดคำแปะอยู่บนหน้าผากเรา อย่าเผลอไปหลงกลเข้าล่ะ ;P

 

เกมลูกโซ่

ใครมั่นใจว่าความจำดีต้องเกมนี้เลยค่ะ เป็นการทวนคำตอบไปเรื่อย ๆ ยิ่งคนเล่นเยอะยิ่งสนุก เพราะเป็นการท้าทายความจำของแต่ละคนได้อย่างดี โดยคิดหมวดหมู่ขึ้นมา 1 อย่าง เช่น ผลไม้ไทย คนแรกที่เริ่มจะต้องพูดชื่อของผลไม้ไทยมา 1 อย่าง คนที่สองจะต้องทวนของคนแรกและต่อด้วยพูดของตัวเอง ทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ กลายเป็นลูกโซ่นั่นเองงง มาลุ้นกันค่ะว่าใครจะมีสติและความจำเป็นเลิศมากที่สุด?!

 

เกมพระราชา

เกมสุดฮิตที่เมื่อรวมตัวกับแก๊งเพื่อนทีไรต้องได้ทั้งลุ้นทั้งฮา ซึ่งจะต้องใช้ความกล้าเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน เพราะพระราชาออกคำสั่งอะไรก็ได้ 😉 วิธีการเล่น ทำฉลากให้พอดีกับจำนวนคนที่เล่น มี 1 ใบเขียนคำว่าพระราชา คนที่จับได้เป็นพระราชาจะสามารถสั่งให้คนอื่นๆ ทำอะไรก็ได้ตามใจต้องการ บอกเลยว่าถ้าได้เป็นประชาชนเหนื่อยแน่ค่ะงานนี้ ขอเป็นพระราชาทุกตาเลยได้ไหมมม 555
นี่ก็เป็น 6 เกมสนุกๆ ไว้เล่นกับเพื่อนตอนไปเที่ยวที่เรานำมาฝากกันค่า แนะนำเล่นในห้องที่เก็บเสียงหน่อยนะคะ เพราะเสียงกรี๊ดและเสียงหัวเราะจะดังมาก! เดี๋ยวว่าแอดไม่เตือนน้าาา 😛

 

Related Posts