วิธีการเลือกต่างหูให้สวยเป๊ะเข้ากับรูปหน้า

by Happy Wonder

นอกจากเสื้อผ้าแล้ว เครื่องประดับก็สามารถช่วยเสริมลุคให้เราดูดีขึ้นมาได้เยอะเลยนะคะ โดยเฉพาะต่างหู เพราะเป็นเครื่องประดับที่อยู่ใกล้ใบหน้าเราที่สุด ^^ การเลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า นอกจากจะทำให้ใบหน้าของเราดูสวยเป๊ะมีสไตล์ขึ้นแล้ว ยังช่วยเสริมบุคลิกและความมั่นใจขึ้นอีกด้วยค่า

หน้าเรียวยาว

สำหรับสาวๆ ที่มีรูปหน้ายาวจะต้องเพิ่มขนาดด้านข้างให้ดูกว้างขึ้นและพรางให้หน้าดูสั้นลง จะเลือกเป็นต่างหูทรงกลม ทรงเหลี่ยม หรือต่างหูห้อยสั้นได้หมดเลยค่ะ เลือกขนาดกะทัดรัดและไม่ใหญ่มากจนเกินไป เพราะว่าทรงกลมจะช่วยทำให้ใบหน้าที่เรียวยาวของเราดูสมดุลขึ้นมาได้นั่นเอง

ทรงต่างหูที่ควรเลี่ยง : ต่างหูทรงยาว ต่างหูระย้าต่างๆ เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าของเราดูยาวมากกว่าเดิมคูณสองไปอี๊กกก แต่ถ้าอยากจะใส่ทรงยาวจริงๆ ให้เลือกรูปทรงที่มีความกลม ความมนเข้ามาก็จะพอช่วยได้จ้า

รูปหน้ากลม

ต่างหูที่เหมาะและเข้ากับสาวหน้ากลมก็คือ ต่างหูยาวหรือที่มีลักษณะแนวดิ่งลงมา อย่างพวก ต่างหูห้อย ต่างหูระย้า ต่างหูทรงหยดน้ำ โซ่ต่างๆ เพราะความยาวของต่างหูจะช่วยกลบความกลมของใบหน้าได้ดีและทำให้คอดูยาว อาจจะเป็นต่างหูเงินหรือประดับเพชร ซึ่งจะช่วยพรางตาสร้างมุมให้กับใบหน้า และทำให้ดูหน้าเล็กลงและเรียวยาวขึ้นได้ค่า 😉

ทรงต่างหูที่ควรเลี่ยง : ต่างหูที่มีขนาดเล็ก ต่างหูทรงกลมต่างๆ เพราะจะยิ่งเน้นความกลมของโครงหน้าให้กลมชัดยิ่งกว่าเดิม เรียกว่าไปเสริมจุดด้อยให้ดูเด่นขึ้นมานั่นเองค่ะ

หน้ารูปไข่

สาวๆ ที่มีหน้ารูปไข่คือทรงหน้าที่น่าอิจฉาเป็นที่ซู้ดดดด สามารถเลือกใส่ต่างหูได้ทุกแบบ ทุกประเภท ทุกสไตล์ตามใจชอบ เรียกได้ว่าจะหยิบอะไรแบบไหนมาใส่ก็สวยและรับกับหน้าไปหมด เพราะถือเป็นใบหน้าที่สมส่วน ต่างหูที่ควรเลี่ยงนั้นไม่มีค่ะ บอกแล้วน่าอิจฉาาาสุดๆ ไปเลยยยย! >3<

หน้ารูปหัวใจ

หน้ารูปหัวใจคือบริเวณหน้าผากและแก้มจะกว้างกว่าส่วนอื่นๆ คางมีลักษณะแคบและเรียวลงมา จึงควรเลือกต่างหูที่มีรูปทรงทรงสามเหลี่ยม เพราะความกว้างของฐานสามเหลี่ยมจะช่วยเสริมทำให้คางดูกว้าง หรืออาจจะเป็นต่างหูทรงกลมขนาดใหญ่ ต่างหูห้อยระย้าและทรงหยดน้ำ ก็จะช่วยเติมเต็มส่วนล่างของใบหน้าที่เรียวเล็กให้ดูสมดุลกันมากขึ้นค่ะ

ทรงต่างหูที่ควรเลี่ยง : ต่างหูที่มีส่วนบนกว้างและส่วนปลายแหลมหรือทรงสามเหลี่ยมหัวกลับ นั่นเอง เพราะจะไปเพิ่มความชัดตรงโหนกแก้มและทำให้คางที่ดูแคบอยู่แล้วยิ่งเรียวและแหลมเพิ่มเข้าไปอีก..

ทรงหน้าเหลี่ยม

ต่างหูทรงกลม ทรงมน เป็นต่างหูที่เหมาะกับสาวหน้าเหลี่ยมมากที่สุดค่ะ เพราะความโค้งของต่างหูจะช่วยทำให้ใบหน้าดูมนขึ้น จะเลือกใส่เป็นแบบติดหูหรือแบบยาวได้หมดไม่มีปัญหาจ้า มีให้เลือกทั้งทรงหยดน้ำ วงรี หรือทรงครึ่งวงกลมก็ใส่ได้ค่ะ แต่ถ้าจะเลือกใส่แบบยาวก็ควรจะยาวเลยติ่งหูลงมานิดนึง จะช่วยพรางช่วงโหนกแก้มและสันกรามได้ดี ทำให้ใบหน้าดูอ่อนโยน อ่อนหวาน และหน้าเรียวมากขึ้นด้วยค่ะ

ทรงต่างหูที่ควรเลี่ยง : ต่างหูรูปทรงสี่เหลี่ยม แบน ทรงเพชร จะยิ่งทำให้มุมและสัดส่วนบนใบหน้านั้นชัดเจนเกินไป ทำให้ใบหน้าดูแข็งทื่อมากกว่าเดิม (‘ ‘)

ใบหน้ารูปเพชร

ลักษณะของคนที่มีใบหน้ารูปเพชรบริเวณโหนกแก้มเห็นเด่นชัดมากที่สุด ส่วนหน้าผากและคางจะเป็นจุดที่แคบที่สุดของใบหน้า ต่างหูที่ควรเลือกใส่คือต่างหูที่เรียวยาว ต่างหูรูปทรงหยดน้ำ หรือแบบห้อยระย้า เพราะจะช่วยเติมเต็มส่วนล่างของใบหน้าที่เรียวเล็กให้ดูสมดุลกันมากขึ้นค่า

ทรงต่างหูที่ควรเลี่ยง : ต่างหูที่มีปลายโฉบเฉี่ยว คมชัดหรือดูใหญ่ เพราะจะยิ่งไปเน้นส่วนต่างๆ ที่เราไม่ต้องการให้โดดเด้งขึ้นมาอีก ท่องไว้ว่าลดจุดด้อย เพิ่มจุดเด่นนะจ๊ะสาวววๆ

นี่ก็คือวิธีการเลือกต่างหูให้สวยเป๊ะ!เข้ากับรูปหน้า รับรองว่าจะช่วยเสริมลุค เสริมสไตล์เราปังยิ่งขึ้น แถมเพิ่มมิติให้ใบหน้าสวยปังขึ้นกว่าเดิม ยังไงก็ลองนำเทคนิคดีๆ ไปปรับให้เข้ากับตัวเองกันนะคะ ^^ และสามารถเข้าไปเลือกซื้อเลือกชมต่างหูสวยๆ น่ารักๆ ได้ที่ร้าน Haapy Charm เลยค่า

Related Posts