6 วิธีลดต้นขาได้ผลทันใจ

by Happy Wonder

สาวๆ ทุกคนก็อยากจะมีเรียวขาที่สวยกันใช่ม้าาา? แต่ก็ดูเป็นเรื่องยากเย็นซะเหลือเกินนนน >,< แต่อย่าท้อค่ะ วันนี้เรามี ‘6 วิธีลดต้นขาได้ผลทันใจ’ มาฝากทุกคน แถมทำได้ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน ลองนำทริคดีๆ ไปใช้กัน รับรองเห็นผลชัววววร์!!

1. เลือกทานอาหารให้เหมาะสม
เริ่มต้นจากการรับประทานของเราก่อนเลยค่ะ สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องต้นขา อาจเกิดจากการทานอาหารที่มีไขมันและแป้งมากเกินไป ทำให้เกิดการสะสมในรูปของไขมันบริเวณสะโพก ต้นแขน ต้นขา และหน้าท้อง ดังนั้นเราจะต้องเริ่มลดอาหารประเภทแป้ง และของมันๆ ของทอด เค้ก น้ำหวาน น้ำอัดลม แต่เปลี่ยนมาเป็นรับประทานผักและผลไม้ให้มากขึ้นแทน หุ่นและสุขภาพที่ดี เริ่มต้นจากภายในนะจ๊ะสาวๆ จำไว้ ~ ^^

 

2. ปั่นจักรยานอากาศ
เมื่อกี้ลดการสะสมไขมันจากการทานกันไปแล้ว อย่าลืมออกกำลังขาควบคู่ไปด้วยนะคะ วิธีนี้ง่ายแสนง่าย แถมได้ผลเลิศ! นั่นก็คือการปั่นจักรยานอากาศ อย่างน้อยวันละ 100 – 200 ครั้ง เวลาปั่นจะต้องออกแรงขานิดนึง ปั่นไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบเซ็ท
สำหรับคนที่ต้นขาใหญ่เพราะไขมันส่วนเกิน ท่านี้ช่วยได้เยอะจริงๆ ค่ะ เพราะการปั่นจะช่วยเผาผลาญไขมันให้กลายเป็นกล้ามเนื้อแทน แนะนำทำทุกวันก่อนนอนอย่างสม่ำเสมอ ถ้าทำไหวเริ่มชิลแล้วก็ค่อยๆ เพิ่มจำนวนครั้งขึ้นไป ประมาณ 2 อาทิตย์ก็เริ่มเห็นผลแล้ว ใช้เวลาแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่ปลอดภัย และได้ผลระยะยาวแน่นอนจ้า

 

3. เดินขึ้นลงบันได
จากที่เคยขึ้นลิฟต์หรือบันไดเลื่อน ถ้าไม่เกินกว่าแรงลองเปลี่ยนมาเป็นขึ้นลงบันไดแทนดูนะคะ เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย โดยการเดินขึ้นบันไดจะสามารถช่วยเผาผลาญพลังงานได้ถึง 8-11 กิโลแคลอรีต่อนาที และการเดินขึ้นลงบันไดเฉลี่ยวันละ 2 ชั้น สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ 2.7 กิโลกรัมใน 1 ปีเลยทีเดียวค่า *0* เห็นม้าา แค่เปลี่ยนพฤติกรรมนิดๆ หน่อยๆ ก็ได้หุ่นสวยสมใจแล้วค่าา

 

4. ท่านั่งเก้าอี้หนีบหนังสือ
วิธีลดต้นขาแบบสาวญี่ปุ่น.. คือการนั่งหลังตรงพิงพนักเก้าอี้ แล้วนำหนังสือ 1-2 เล่มที่หนาๆ สักหน่อย มาหนีบไว้ระหว่างขา จากนั้นยกต้นขาขึ้นเล็กน้อยค้างเอาไว้ประมาณ 10-15 วินาที แล้วทำซ้ำ 2-3 รอบ จะทำระหว่างเล่นมือถือ ดูหนัง ทานข้าวก็ได้จ้า ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน สาวๆ ญี่ปุ่นเขาคอนเฟิร์มว่าได้ผลดีทีเดียว ต้นขาเรียวเล็กแบบไม่รู้ตัวเลยล่ะค่าา
เครดิตรูปภาพจาก letsbeautywzm

 

5. การบีบนวด
การบีบๆ นวดๆ ไม่ใช่แค่ช่วยลดอาการปวดเมื่อยหรือคลายกล้ามเนื้อเท่านั้นนะคะ แต่เป็นการนวดต่อมน้ำเหลืองไปด้วยในตัว ช่วยป้องกันไม่ให้ขาของเราเกิดอาการบวมน้ำ ที่เป็นสาเหตุให้ขาของเราดูอวบบวมได้ด้วย วิธีง่ายๆ ก็คือแช่ขาในน้ำอุ่น จากนั้นก็บีบนวดต้นขาเบาๆ จากข้อเท้าขึ้นมายังต้นขา จะทำให้ระบบน้ำเหลืองไหลเวียนได้ดี นวดให้ได้อย่างน้อยสักครึ่งชั่วโมง และหลังขึ้นจากน้ำมาแล้วก็นวดซ้ำอีกสัก 10-20 นาที ถ้าทำต่อเนื่องเป็นประจำ ขาที่เคยดูอวบๆ ของก็จะเริ่มเรียวขึ้นอย่างสังเกตเห็นได้! ^3^

 

6. ดื่มน้ำเปล่ามากๆ
วิธีสุดท้ายที่ได้ผลออกมาที่ดีเกินคาด 😉 นั่นคือการดื่มน้ำเปล่านั่นเองค่า การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน จะช่วยให้เซลล์ต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ และยังช่วยให้ร่างกายขับของเสียได้ดีขึ้น เมื่อร่างกายไม่รู้สึกหิวหรือกระหายของหวาน ก็จะดึงไขมันที่สะสมอยู่มาใช้งานซึ่งรวมถึงต้นขาของเราด้วย และถ้าทำร่วมกับ 5 ข้อที่กล่าวมาทั้งหมด จะเห็นความแตกต่างจากเดิมแบบไม่ต้องพึ่งหมอหรือเข้าคลินิกใดๆ เลยค่ะ สู้ๆ น้า! เพื่อเรียวขาที่สวยปังงงง!!

Related Posts