5 ซูเปอร์ฮีโร่ SuperHero

by Happy Wonder

5 ซูเปอร์ฮีโร่

ใครชอบการ์ตูนสายฮีโร่มาทางนี้เลยจ้า 5 ซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจ ที่ทั้งเก่ง! ทั้งเท่! ปราบเหล่าร้ายมาแล้วนับไม่ถ้วน เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเห็นหน้าค่าตากันมาบ้าง พร้อมแล้วมาทำความรู้จักกับพวกเขากันเลยยยยย

สไปเดอร์แมน (Spider-Man)

สไปเดอร์แมน หรือมนุษย์แมงมุม ซูเปอร์ฮีโร่เบอร์หนึ่งจากมาร์เวล (Marvel) ถือเป็นหนึ่งในตัวละครยอดมนุษย์ที่โด่งดังที่สุดในโลก
โดยปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เด็กนักเรียนวัยรุ่นคนหนึ่งถูกแมงมุมกัด และไม่ใช่แมงมุมธรรมดา แต่เป็นแมงมุมที่อาบกัมมันตภาพรังสี ความพีคมันอยู่ตรงนี้แหละจ้า เพราะทำให้เขาได้รับพลังพิเศษต่างๆ จากแมงมุมตัวนั้นไปเต็มๆ

ทั้งเกาะไต่กำแพงได้ ความเร็วและความคล่องตัวเกินมนุษย์ทั่วไป มองเห็นในที่อับแสง มีสัมผัสที่ 6 ที่เรียกว่าสัมผัสแมงมุม (spider-sense) ที่คอยเตือนเวลามีอันตรายใกล้เข้ามา ที่สำคัญคือสามารถพ่นใยแมงมุมจริงออกมาจากมือได้! แถมยังมีเหล็กในพิษที่งอกมาจากแขนอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแมงมุมในร่างคนจริงๆ ค่ะ

อุลตร้าแมน (Ultraman)

อุลตร้าแมน ฮีโร่ขวัญใจเราในวัยเด็ก ที่มีชื่อเสียงมานานมากกกก เป็นยอดมนุษย์ร่างยักษ์ตัวโทนสีแดง สีเงิน รู้ไหมคะว่าจริงๆ แล้วได้คอนเซปต์มาจากพระพุทธรูปในบ้านเรานะ… โดยในเรื่องเขามาจากดาวM78 เพื่อช่วยเหลือโลกมนุษย์ให้พ้นภัยจากเหล่ามนุษย์ต่างดาวที่จะมาทำลายโลก

ในร่างมนุษย์ คือ ชิน ฮายาตะ สมาชิกหน่วย SSS สามารถแปลงร่างเป็นอุลตร้าแมนได้ โดยกดที่เบต้าแคปซูล จากนั้นก็จะกลายเป็นยอดมนุษย์ที่มีความสูง 40 เมตร น้ำหนัก 35,000 ตัน กระโดดไกล 800 เมตร ความเร็วในการวิ่ง 450 กม./ชม. มีท่าไม้ตายเป็นลำแสงสเปเซี่ยมที่เด็กๆ (รุ่นนู้นนน) หลายคนน่าจะจำได้ >,< แต่ข้อจำกัดอยู่ที่จะอยู่ในร่างนี้แค่ 3 นาทีเท่านั้น แต่ก็ปราบเหล่าร้ายลงได้ทุกตอน เก่งสุดๆ ไปเลยใช่ม้าาา

วันเดอร์ วูแมน (Wonder Woman)

สาวน้อยมหัศจรรย์ เป็นตัวละครการ์ตูนจากดีซีคอมมิกส์ (DC Comics) เป็นหญิงสาวพรหมจรรย์ชื่อ ไดอาน่า พรินซ์ และมีศักดิ์เป็นเจ้าหญิงแห่งดินแดนเทอมิสกีร่า เกาะสวรรค์ที่ไม่มีผู้ชายอยู่อาศัยเลย และได้รับพลังพิเศษจากเทพเจ้ากรีก กลายเป็นวันเดอร์วูแมน ที่สวมชุดสีแดง กางเกงน้ำเงินลายจุดรูปดาวสีขาว คล้ายธงชาติสหรัฐอเมริกา

มีกำไลเงินอยู่ที่ข้อมือสามารถปัดป้องลูกกระสุนได้ มีบ่วงที่ทำให้ผู้ถูกรัดพูดความจริงออกมา อาวุธคือดาบประกายแสง และโล่ศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถป้องกันการโจมตีได้ทุกรูปแบบ นอกจากนี้ยังมีพาหนะประจำตัวเป็นเจ็ทล่องหน จัดว่าเป็นฮีโร่มีพลังอยู่ในอันดับต้นๆ ของจักรวาล ดีซี เลยทีเดียว เทพไม่เทพก็เคยเตะซูเปอร์แมนปลิวมาแล้วอ่ะจ้าาาาา

กัปตันอเมริกา (Captain America)

ฮีโร่ที่ได้รับความนิยมสูงมากในสหรัฐฯ เป็นเรื่องของเด็กหนุ่มชื่อสตีฟ โรเจอร์ส ที่ร่างกายผอมบางแต่อยากเป็นทหารรับใช้ชาติ และได้รับเลือกในการทดลองปรับสภาพร่างกาย โดยการฉีดเซรุ่มซุปเปอร์โซลเยอร์ จนกลายมาเป็นมนุษย์หุ่นล่ำกำยำและมีความสมบูรณ์แบบขั้นสูงสุด! เพื่อช่วยเหลือและสู้รบปกป้องสหรัฐอเมริกา

ชุดและอาวุธของกัปตันอเมริกาจึงมีสัญลักษณ์ของธงชาติอเมริกันนั่นเองค่ะ อาวุธคู่ใจคือโล่โลหะอันแข็งแกร่งที่ไม่มีอะไรมาทำลายได้ มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 2.5 ฟุต น้ำหนัก 12 ปอนด์ และยังใช้ขว้างเพื่อโจมตีเป็นอาวุธได้อีกด้วย

ซูเปอร์เซ็นไต (Super Sentai)

ซูเปอร์เซ็นไต หรือขบวรการเรนเจอร์ กลุ่มฮีโร่นักสู้ที่มารวมตัว รวมพลังกันต่อสู้กับเหล่าเหล่าร้ายที่หวังจะครองโลก โดยสวมชุดสูทและหน้ากากหลากสี ทั้งสีแดง สีเหลือง สีน้ำเงิน สีเขียว สีชมพู ใครเคยเลือกกับเพื่อนว่าจะเป็นสีอะไรบอกมาซะดีๆ 5555

อีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้สำหรับซูเปอร์เซ็นไต คือหุ่นยนต์ยักษ์ ซึ่งเป็นการเอายานรบประจำตัวของแต่ละคนมาประกอบเข้าด้วยกันกลายเป็นหุ่นยนต์ขนาดมหึมา เพื่อใช้ในการต่อสู้กับอสูรกาย รวมพลังกันขนาดนี้อีกฝ่ายจะเก่งกาจแค่ไหน บอกเลยว่า ก็มาดิค้าบบบบบ

Related Posts