5 ทุ่งดอกไม้แสนสวยในไทย

by Happy Wonder

ลมหนาวเริ่มมาเยือน เหล่าดอกไม้กำลังพลิบาน เป็นสัญญานแห่งการเก็บกระเป๋าท่องเที่ยวรับลมหนาวววว >,< พาตัวเองไปใกล้ชิดธรรมชาติ ชมความสวยงามและสีสันของทุ่งดอกไม้ พร้อมแล้วก็ไปเช็คอินกันนนนนน

ทุ่งดอกเก๊กฮวย เชียงใหม่
หน้าหนาวส่วนใหญ่ก็จะพุ่งตัวไปเชียงใหม่ งั้นแวะมาเดินๆชิล ถ่ายรูปสวยๆ ที่ทุ่งดอกเก๊กฮวยนายพล ที่อำเภอสะเมิง ที่นี่จะมีการปลูกดอกเก๊กฮวยไล่ลงมาตามแนวเขา ตัดกับท้องฟ้าด้านหลัง บรรยากาศดีมากกก บอกเลยว่าได้รูปสวยปังแน่นอน! ซึ่งจะบานเพียงแค่ปีละครั้งเท่านั้นนะคะ คือช่วงเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน นอกจากนั้นยังได้จิบน้ำเก๊กฮวยหวานหอมมม มีร้านขายของเล็กๆ จากชาวบ้านให้เลือกซื้อกันด้วยค่ะ
เครดิตรูปภาพจาก ไร่เก๊กฮวยนายพล


ทุ่งดอกไม้ Sixflowers Garden เชียงใหม่

เอ๊ะนี่ที่ไทย หรือฮอกไกโดกันแน่น้าาา Sixflowers Garden แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ อยู่อำเภอแม่ริมจ้า ท่ามกลางขุนเขา ลมหนาวเย็นๆ เดินชมอาณาจักรทุ่งดอกซีโลเซียสีรุ้งกลางหุบเขาที่ปลูกสลับสีอย่างสวยงาม ได้ฟีลเหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่นอย่างไงอย่างงั้น มีโซนถ่ายรูปเพียบ *0* ทางสวนยังมีบริการขนม และเครื่องดื่มเย็นๆ ไว้ให้อีกด้วยน้า เปิดให้เข้าเที่ยวชมอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2564 รับรองไม่ผิดหวังงง
เครดิตรูปภาพจาก Sixflowers Garden


ทุ่งทานตะวัน นครราชสีมา

ทุ่งทานตะวันกว้างใหญ่กว่า 500 ไร่ ณ ไร่มณีศร ที่พร้อมใจกันเบ่งบานรับแสงอาทิตย์ช่วงฤดูหนาว โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม เราจะได้เห็นภาพของดอกทานตะวันสีเหลืองสดใสอยู่เต็มทุ่ง โอบล้อมด้วยภูเขาสูง เหมาะกับการมาสะบัดกระโปรงถ่ายรูปมักๆ เบิกบานกว่าทานตะวันก็เรานี่แหละจ้าาา แนะนำว่าควรมาช่วงเช้า เพราะเป็นแสงแดดยังไม่แรงมากจ้ะ เก็บภาพได้อย่างสบายใจ อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือ เขามีสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักอย่างกระต่าย หมูแคระ และแพะ ให้เราได้สนุกสนานเพลิดเพลินกับการให้อาหารกันด้วย
เครดิตรูปภาพจาก ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

Hydrangea Cafe เพชรบูรณ์
สัมผัสความฟินกับทุ่งดอกไฮเดรนเยียแบบไม่ต้องไปไกลถึงเวียดนาม 😉 เพราะที่เขาค้อก็มีทุ่งดอกไฮเดรนเยียแล้วนะจ๊า ดอกไม้เมืองหนาวสุดน่ารัก ทั้งสีฟ้า สีม่วง สีชมพู ตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างกว่า 10 ไร่ ดอกไม้จะบานสะพรั่งเต็มที่หลังเดือนตุลาคมเป็นต้นไป นอกจากดอกไฮเดรนเยียแล้ว ยังมีทุ่งดอกมากาเร็ตสวยละมุนละลานตา หิวๆ ก็มีคาเฟ่ Gino’s Cafe ให้ได้นั่งพักจิบเครื่องดื่ม พร้อมชื่นชมบรรยากาศของทุ่งดอกไม้ที่สวยงาม ช่างเป็นการพักผ่อนที่แฮปปี้สุดๆ เลยยยย
เครดิตรูปภาพจาก ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ เขาค้อ – Hydrangea Cafe


สวนดอกเบญจมาศ สระบุรี

สวนดอกเบญจมาศ บิ๊กเต้ สวนดอกไม้เป็นทั้งแหล่งผลิตและส่งออกดอกเบญจมาศชื่อดัง และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร มีเนื้อที่กว้างขวางกว่า 100 ไร่! สีสันของดอกไม้ที่บานสะพรั่งนับล้านดอก *0* ละลานตามากกก ทั้งดอกดาวเรือง อัปปาสีเหลือง มัมชมพู ดอกฮาวาย และอื่นๆ อีกมากมายที่สลับกันผลิบาน ดีตรงที่สามารถมาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปีเลยค่า แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วย
เครดิตรูปภาพจาก สวนเบญจมาศบิ๊กเต้ – สวนบิ๊กเต้ BigTae Garden

 

Related Posts