10 ไอเทมหน้าฝนที่ควรมีติดกระเป๋า

by Happy Wonder

ช่วงนี้ฝนตกทู้กกกกวัน พอช่วงบ่ายหรือยิ่งช่วงเย็นตอนเลิกงาน ตกเหมือนนัดมาจริงๆ ค่ะ >”< ทั้งเปียก ทั้งเฉอะแฉะ อาการไอค่อกแค่กก็เริ่มถามหา เฮ้ออออ งั้นเรามาเตรียมรับมือกับ 10 ไอเทมหน้าฝน มาติดกระเป๋ากันไว้ดีกว่าค่ะ พกไว้อุ่นใจแน่นอนนน

1. ร่มกันฝน

แน่นอนอยู่แล้ววว สิ่งแรกที่เราจะนึกถึงตอนฝนตกก็คือร่มนั่นเองจ้า หาซื้อได้ง่าย แถมปัจจุบันยังมีให้เลือกหลายแบบ หลายลาย ทั้งแบบคันใหญ่ที่แข็งแรงทนทาน หรือจะแบบพับได้ก็สะดวกในการพกพา จริงๆ ถือเป็นไอเทมประจำตัวที่ใช้ได้ทุกฤดูเลยค่ะ เวลาแดดออกก็สามารถหยิบออกมาใช้ได้ด้วย คุ้มค่าค่ะ คอนเฟิร์มมม!

2. เสื้อกันฝน

เสื้อกันฝน ก็เป็นอีกไอเทมที่สำคัญไม่แพ้ร่มเลย เพราะแค่สวมเสื้อกันฝนก็สามารถเดินไปไหนมาไหนได้สบายยย คลุมทั้งตัวไปเล้ยยย สามารถพับใส่กระเป๋าติดตัวไปได้ทุกที่ทุกเวลา น้ำหนักเบา แถมเดี๋ยวนี้ดีไซน์ของเสื้อกันฝนมีให้เลือกเยอะมากๆ เรียกว่าใส่กันเป็นแฟชั่นเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าใช้คู่กับร่มก็จะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันฝนได้ดีกว่าเดิมไปอีกค่า

3. รองเท้าแตะหรือรองเท้ายาง

ฝนตกก็มาพร้อมกับน้ำขังและน้ำท่วม ต้องเดินลุยน้ำกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ >,< การพกรองเท้าแตะหรือรองเท้ายางติดไว้สักคู่ถือเป็นตัวเลือกที่ดี ไม่ว่าจะเก็บไว้ที่ทำงานหรือสำรองไว้ในรถ พอฝนตกก็สามารถหยิบมาเปลี่ยนใส่ได้ทันที โดยเฉพาะรองเท้าบูทยางนอกจากเท้าจะไม่เปียกน้ำและยังป้องกันสิ่งสกปรกที่มาจากน้ำที่ขังบนพื้น รวมถึงอันตรายจากของมีคมที่อยู่ใต้น้ำขังได้อีกด้วยนะจ๊ะ

4. พลาสติกรองเท้ากันน้ำ

อีกตัวเลือกของคนที่ไม่อยากพกรองเท้าไปเปลี่ยนหลายคู่ แค่พับรองเท้าคลุมกันน้ำใส่ไว้ในกระเป๋า เวลาฝนตกก็แค่หยิบออกมาสวมทับรองเท้าที่เราใส่อยู่โดยไม่ต้องถอดรองเท้าเก่าออก ช่วยป้องกันรองเท้าคู่โปรดของเราจากสิ่งสกปรก คราบน้ำ หรือรอยที่เกิดจากน้ำกระเด็นตามพื้นต่างๆ โดยไม่ต้องกลัวรองเท้าพังค่า

5. ถุงคลุมกระเป๋า

สาวๆ อย่างเราแต่งตัวสวยๆ สะพายกระเป๋างามๆ เห็นฝนตกละจิตตกทู้กที ยิ่งใครที่ใช้กระเป๋าแบรนด์เนมแล้วล่ะก็ ต้องรีบหาร่มให้กระเป๋าก่อนตัวเราเองซะอีกกก >,< ถุงคลุมกระเป๋าจึงเหมาะมากๆ ใช้งานได้ครอบคลุม นอกจากจะกันน้ำไม่ให้โดนกระเป๋าของเราแล้ว ยังปกป้องของสำคัญด้านในกระเป๋าของเราได้อีกด้วย ปัจจุบันกระเป๋ากันน้ำมีให้เลือกซื้อหลากหลายแบบ ทั้งแบบพลาสติกใส หรือแบบมีลวดลายสวยๆ ตัดเย็บด้วยวัสดุกันน้ำ 100% ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วจ้า

เครดิตรูปภาพจาก https://twitter.com/earthpynn

6. ทิชชู่เปียก

อีกหนึ่งไอเทมที่ควรพกติดกระเป๋าไว้เพื่อเช็ดทำความสะอาดจุดต่างๆ ที่โดนน้ำฝน รวมถึงสิ่งสกปรกที่กระเด็นใส่เรา สะดวกง่ายในตอนที่รีบๆ หรือยามฉุกเฉิน ถือเป็นทางแก้ไขเบื้องต้นที่ดี โดยไม่ต้องวิ่งหาห้องน้ำเพื่อล้างเนื้อล้างตัว ถึงจะไม่ใช่หน้าฝนก็ควรมีทิชชู่เปียกติดกระเป๋าเอาไว้เหมือนกันนะค้าาา

7. หมวก

ถ้าในครั้งที่ฝนตกไม่หนักมาก เป็นฝนลงเม็ดหรือปรอยๆ หมวกก็สามารถช่วยเราได้เหมือนกันค่ะ เพราะศีรษะถือเป็นส่วนที่บอบบางมากของร่างกาย ถ้าศีรษะเปียกชื้นก็อาจทำให้เป็นไข้หวัดได้ง่าย เราจึงแนะนำให้สวมหมวกไว้เพื่อป้องกันละอองฝนค่ะ

8. เครื่องสำอางกันน้ำ

หน้าฝนแบบนี้เลือกใช้เครื่องสำอางกันน้ำกันดีกว่าค่ะ ไม่งั้นเปียกทีหน้าเยิ้มกลายเป็นเพื่อหมีแพนด้าแหงๆ >,< ทั้งรองพื้นกันน้ำ หรือมาสคาร่ากันน้ำ จะได้มั่นใจว่าต่อให้วิ่งฝ่าสายฝนหน้าของเราก็ยังสวยเป๊ะและดูดีได้อยู่ พกไว้เติมระหว่างวันก็ได้ เรียกว่าสวยท้าฝนกันไปเลยค่า

9. สเปรย์กันน้ำ

อันนี้ก็ดีค่ะ แอดแนะนำ 😉 เผื่อบางวันเราไม่ได้พกร่มหรือเสื้อกันฝนไป และเกิดฝนตกหรือโดนคราบน้ำอะไรที่เราไม่ได้ตั้งใจ ใช้สเปรย์กันน้ำฉีดที่กระเป๋าและรองเท้าคู่ใจของเราก็จะสามารถช่วยป้องกันในยามฉุกเฉินได้ในระดับหนึ่งค่ะ
วิธีใช้ก็แค่เช็ดทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่ออกให้หมด ฉีดสเปรย์ให้ทั่ว จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้งและพ่นสเปรย์ซ้ำอีกครั้งเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่า ข้อดีก็คือนอกจากจะกันคราบน้ำ ละอองน้ำได้แล้วยังสามารถกันคราบสกปรกได้อีกด้วย

10. ผ้าขนหนูผืนเล็ก

ถ้าเผื่อบังเอิญเดินตากฝนจนเนื้อตัว ผมเผ้าเปียก การมีผ้าขนหนูผืนเล็กๆ เอาไว้เช็ดหน้าเช็ดตัวและซับผมให้แห้งก็ช่วยเราได้ค่ะ แนะนำเป็นผ้าขนหนูไมโครไฟเบอร์เพราะผืนเล็ก บาง พกพาสะดวก และยังแห้งไวด้วยค่า

และนี่ก็คือ 10 ไอเทมหน้าฝนที่ควรมีติดกระเป๋า รับรองว่าพกแล้วไม่ผิดหวังจ้า และอย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพในช่วงหน้าฝนนี้กันด้วยนะคะ ไม่ได้เป็นหมอ แต่เป็นห่วงงง ฮิ้ววว

Related Posts